Bộ Ngoại giao làm rõ thông tin hoạt động dầu khí với đối tác Tây Ban Nha ở Biển Đông

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi liên quan dự án dầu khí hợp tác giữa Việt Nam và tập đoàn REPSOL của Tây Ban Nha ở Biển Đông.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết dự án dầu khí hợp tác giữa Việt Nam và tập đoàn REPSOL có phải đang bị ngừng lại hay không, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói:

"Hoạt động thăm dò dầu khí của Việt Nam với đối tác Tây Ban Nha là hoạt động kinh tế bình thường. Lộ trình, tiến độ triển khai dự án là quyết định của doanh nghiệp trên cơ sở đảm bảo quyền và lợi ích của các bên liên quan".

Bo Ngoai giao lam ro thong tin hoat dong dau khi voi doi tac Tay Ban Nha o Bien Dong hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Tùng Đinh)

Trước đó, ngày 28/7, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định hoạt động dầu khí của Việt Nam diễn ra tại khu vực biển thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

"Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam và cùng nỗ lực đóng góp tích cực và thiết thực vào việc duy trì hòa bình và hợp tác ở Biển Đông", bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi liên quan hoạt động dầu khí của Việt Nam

Tùng Đinh
Bình luận