• Zalo

Bộ Ngoại giao: Không có tên 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn trong danh sách thường trú báo chí

Thời sự Thứ Năm, 09/05/2019 17:15:00 +07:00

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định không có tên "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn trong các văn phòng thường trú của báo chí nước ngoài tại Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trường hợp của người tự xưng là "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn cũng như Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế mà ông này nhận là Tổng biên tập, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều 9/5 khẳng định:

"Trong số các văn phòng thường trú của báo chí nước ngoài tại Việt Nam không có tên tạp chí và phóng viên như phóng viên đã nêu". 

le hoang anh tua

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn. 

Liên quan đến sự việc 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn, ngày 8/5, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã ký quyết định xóa tên Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đối với người tự xưng "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn khỏi Hội.

Theo đó, quyết định trên được căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Hội Nhà báo Việt Nam quy định trong Điều lệ Hội đã được Chính phủ phê duyệt. Bên cạnh đó là công văn của Chi hội Nhà báo Khoa Báo chí thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đề nghị xóa tên Hội viên Lê Hoàng Anh Tuấn - người được đơn vị đề xuất.

Quyết định trên được giao cho các cơ quan liên quan có quyết định thi hành.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn được kết nạp hội viên Hội Nhà báo Việt Nam từ ngày 1/3/2019, nhưng chưa có thẻ hội viên thuộc chi Hội Khoa Báo chí (nay là Viện Báo chí, thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền). 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin