Bộ Ngoại giao đang làm các thủ tục cần thiết để đưa Đoàn Thị Hương về nước, đoàn tụ gia đình

Thế giớiThứ Năm, 25/04/2019 17:29:00 +07:00

Việt Nam đang triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước sau khi được trả tự do.

Liên quan tới các biện pháp hỗ trợ Đoàn Thị Hương khi cô được trả tự do vào đầu tháng 5 tới, trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 25/4, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan hữu quan, liên đoàn luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được trả tự do". 

dona-thi-huong-1626558

 Đoàn Thị Hương rời toà ngày 1/4. (Ảnh: EPA) 

Giữa tháng 4 vừa qua, ông Salim Bashir, luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết ông đã nhận được thông tin từ nhà tù về việc công dân Việt Nam sẽ được trả tự do vào ngày 3/5. 

“Chúng tôi đã được giới chức nhà tù thông báo rằng Hương sẽ được trả tự do vào ngày 3/5. Hương đang trong tâm trạng vui vẻ. Cô ấy dự kiến sẽ bay ngay về Hà Nội”, luật sư Salim Bashir cho biết.

Trước đó, tại phiên xét xử đối với công dân Đoàn Thị Hương ngày 1/4, Thẩm phán tòa Thượng thẩm Shah Alam của Malaysia đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương liên quan đến vụ án một công dân Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur. 

Hình phạt được tính bắt đầu từ khi Đoàn Thị Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017. Tại phiên tòa  này, công tố viên Malaysia cho biết đã xem xét và chấp nhận các biện hộ của Luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương, do vậy, công tố viên đã thay đổi cáo trạng với tội danh giết người thành gây thương tích.

  Sau khi kết thúc phiên tòa, một luật sư khác của Hương là ông Hisyam Teh Poh Teik cho biết Hương dự kiến sẽ được thả ra trong tuần đầu tiên của tháng 5 tới sau khi được giảm 1/3 mức án phạt tù nhờ hành vi tốt.

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn