• Zalo

Bộ Ngoại giao cung cấp danh tính cô dâu Việt bị bố chồng sát hại ở Hàn Quốc

Thế giới Thứ Năm, 29/06/2017 16:27:00 +07:00

Người phát ngôn Ngoại giao hôm 29/6 cung cấp thông tin thêm về cô dâu Việt Nam bị bố chồng người Hàn Quốc sát hại.

Trả lời câu hỏi yêu cầu cung cấp danh tính nạn nhân người Việt bị sát hại tại Hàn Quốc, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết nạn nhân là chị Bùi Cát Hạ và vụ việc xảy ra ở quận Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Cũng theo bà Lê Thị Thu Hằng, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ đối tượng vì hành vi giết người.

Người phát ngôn cho cho biết thêm, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để xác minh các thông tin liên quan ngay sau khi vụ việc xảy ra.  

bo-ngoai-giao-1651083

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Tùng Đinh) 

"Đại sứ quán đã kịp thời có các hoạt động bảo hộ công dân cần thiết như hỗ trợ người nhà nạn nhân, cấp giấy chứng tử và giấy phép nhập cảnh tro cốt nạn nhân để đưa về nước", bà Hằng cho biết thêm và nhấn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang theo dõi sát sao vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội cũng như đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam. 

Trước đó, hôm 28/3, Korea Times dẫn thông tin từ văn phòng công tố viên quận Seongbuk-gu cho hay ông cụ họ Kim, 83 tuổi, đâm vào cổ và lưng con dâu Việt Nam đang ngủ. Ông này ra tay như vậy vì cho rằng con dâu không đưa tiền và bất kính với mình.

Cảnh sát sau đó bắt giữ ông Kim ngay tại hiện trường. Ông Kim khai với cảnh sát con dâu và con trai mình đối xử với mình rất tệ. Theo Korea Times, nạn nhân người Việt đã sang Hàn Quốc cách đây 10 năm.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều