Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ Ngoại giao cập nhật tình hình người Việt kẹt ở Indonesia trước nguy cơ núi lửa phun

Thế giới Thứ Năm, 30/11/2017 17:10:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin mới nhất của các công dân Việt Nam trên đảo Bali, Indonesia trong họp báo thường kỳ chiều 30/11.

"Đại sứ quán hướng dẫn hơn 60 công dân Việt Nam du lịch ở Bali di chuyển tới nơi an toàn. Vì vậy, cơ bản đến nay các công dân Việt Nam mắc kẹt tại Bali được Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hỗ trợ và hướng dẫn đến nơi an toàn", bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

nui-lua-indonesia-4-5-1458003

Khói bụi cao hàng km từ núi lửa Agung.

Cũng theo bà Hằng, chính phủ Indonesia mới hạ mức cảnh báo xuống cấp độ màu da cam, tức cấp độ 3 trên tổng số 4 cấp độ, đồng thời mở cửa trở lại sân bay quốc tế ở Bali và một số hãng hàng không hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, người phát ngôn cũng cho biết, do hoạt động địa chất tại Bali vẫn có thể diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sẽ theo dõi tiếp tình hình và khuyến cáo du khách không nên đến Bali vào thời điểm này, cho đến khi chính phủ Indonesia hạ mức cảnh báo.

"Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sẽ tiếp tục cử cán bộ trực đường dây nóng, có kế hoạch cử người và phương tiện hỗ trợ công dân Việt Nam tại Bali trong trường hợp núi lửa hoạt động trở lại và nhận được các yêu cầu cần được hỗ trợ", bà Hằng nhấn mạnh.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin