Bố mẹ sốc khi phát hiện con trai mang thai suốt 15 năm

(VTC News) - Cậu bé người Malaysia mang trong mình bào thai của người em trai song sinh đã chết suốt 15 năm mà không hề hay biết.

Cho đến khi bào thai này ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến cậu bé đau đớn dữ dội ở vùng bụng, bố mẹ mới đưa em tới bệnh viện kiểm tra và phát hiện ra sự thật.

Theo tiết lộ của gia đình, từ nhỏ phần bụng của cậu bé đã có dấu hiệu phình to bất thường. Gia đình đã đưa em đi khám ở một số bệnh viện nhưng các bác sĩ đều không thể đưa ra câu trả lời chính xác. 

Bo me soc khi phat hien con trai mang thai suot 15 nam hinh anh 1

Phần bào thai đã có đủ tóc, chân, bàn tay, bộ phận sinh dục.

Do đó, việc hiện cậu con trai đang mang trong mình phôi thai người em sinh đôi khiến bố mẹ không khỏi kinh ngạc. 

Theo các bác sĩ thực hiện ca mổ, ban đầu thông qua kết quả chụp cắt lớp, họ cho rằng vật thể dài 23,8 cm nằm trong bụng bệnh nhân là khối u và phải cắt bỏ. 

Nhưng khi thực hiện ca phẫu thuật, các bác sỹ rất kinh ngạc khi biết khối u này thực chất là bào thai nặng 1,6 kg đã phát triển gần như hoàn chỉnh với tóc, bộ phận sinh dục, nhưng tứ chi bị biến dạng và không có miệng.

Video: Bé gái người Việt mang thai ỏ Trung Quốc về nước làm thủ tục kết hôn

Các bác sĩ sau đó kết luận đây là hiện tượng là thai trong thai cực kỳ hiếm gặp với tỷ lệ 1/5 triệu ca sinh. Cho đến nay, thế giới cũng chỉ mới ghi nhận 200 trường hợp thai sinh đôi sống ký sinh trên cơ thể người sống như cậu bé này.

>>> Đọc thêm: Chuyện bố mẹ thụ tinh nhân tạo nhưng không đẻ ra con ruột gây sốc

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Bình luận