• Zalo

Bố mẹ nhẫn tâm bán con để mua iPhone

Sức khỏeChủ Nhật, 20/10/2013 06:22:00 +07:00

(VTC News) - Một cặp vợ chồng trẻ người Trung Quốc sẽ phải chịu án nhiều năm tù sau khi nhẫn tâm bán cô con gái vừa mới chào đời lấy tiền mua iPhone.

(VTC News) - Một cặp vợ chồng trẻ người Trung Quốc sẽ phải chịu án nhiều năm tù sau khi nhẫn tâm bán cô con gái vừa mới chào đời lấy tiền mua iPhone.

Cảnh sát cho biết cặp vợ chồng mất nhân tính này gồm vợ là Zhang và chồng là Teng đã rao bán cô con gái vừa mới lọt lòng của họ trên các báo với giá khoảng hơn 170 triệu đồng (£5,000). 

Cảnh sát Thượng Hải đã bắt giữ cặp đôi này với tội danh buôn bán người sau khi họ nhận tiền bán cô con gái vừa mới được khoảng vài tuần tuổi tại nhà riêng.

Bán con để mua sắm
Cảnh sát cho biết cặp vợ chồng này đã lên âm mưu bán cón ngay từ khi mới mang thai 

Hôm nay, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đều lên án về hành động mất nhân tính của cặp vợ chồng này. Hầu hết mọi độc giả đều vô cùng phẫn nộ khi biết ngay sau khi nhận được tiền bán con, cặp đôi này đã cùng nhau mua sắm điện thoại iPhone và nhiều món đồ sang trọng khác.

Cặp đôi này đã thanh minh cho việc làm của họ rằng  vì họ thất nghiệp và cũng đã có hai đứa con rồi nên họ muốn tìm cho con gái mình một gia đình có đủ điều kiện tài chính để chăm sóc nuôi dưỡng tốt cho cô bé.

Tuy nhiên, các công tố viên thành phố nói rằng những báo cáo từ tài khoản ngân hàng của cặp đôi này cho thấy họ đã có tính toán kỹ lưỡng về việc sử dụng khoản tiền lớn kiếm được từ việc bán con.

Một hóa đơn của thẻ tín dụng đã được sử dụng ngay sau khi bán con. Ngoài ra, cặp đôi này cũng tiêu tốn một khoản tiền lớn trên mạng internet để mua điện thoại iPhone và hai đôi giày thể thao hàng hiệu đắt tiền.

Theo điều tra của cảnh sát, cặp vợ chồng này đã có âm mưu từ trước về việc bán con nên họ hoàn toàn che giấu khi mang thai và sinh con tại nhà chứ không tới bệnh viện.

Một số hàng xóm cho biết, khi họ hỏi về việc mang thai thì cả hai vợ chồng Zhang đều nói rằng cô có một khối u lớn khiến bụng cô to lên.

Cảnh sát cho biết điện thoại iPhone là một mặt hàng được rất nhiều người săn đón ở Trung Quốc. Chỉ mới từ năm ngoái tới nay đã có tới 7 vụ án liên quan tới việc mua bán người và nội tạng người để mua iPhone và iPad.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: