Bố mẹ mong Công Phượng đưa bạn gái về ăn Tết

Với nụ cười rất tươi, ông Nguyễn Công Bảy và bà Nguyễn Thị Hoa đã vui vẻ cho phóng viên biết điều ông bà mong muốn nhất là Công Phượng về quê ăn Tết Đinh Dậu 2017 có thêm cô người yêu - để gia đình có thêm niềm vui.

Chờ Phượng về sắm Tết

“Năm nào thì thằng cu Phượng đều về quê ăn tết với gia đình rất muộn do em nó bận luyện tập và thi đấu. Mấy hôm nay, Phượng cũng hay gọi điện thoại về nhà trò chuyện cùng bố mẹ để động viên. Cũng hỏi thăm nhiều nhưng gia đình biết em bận thì không thể về sớm.

Bo me mong Cong Phuong dua ban gai ve an Tet hinh anh 1

 Công Phượng luôn là niềm vui lớn của gia đình và xóm làng

Với gia đình chuyện này là quá quen rồi nên cũng động viên nó. Năm nay, anh chị của Phượng ở Bình Dương và TP.HCM đều bận công việc nên không thể về quê ăn tết được nên. Nhưng dù sao, có Phượng và em út về cùng bố mẹ cũng khuây khỏa rồi”.

Ông bảy cho biết hiện gia đình chưa mua sắm tết. Ông và vợ, bà Hoa (mẹ Công Phượng)  vẫn ngày ngày lo việc đồng áng tất bật. Việc sắm tết như thế nào thì đợi  quý tử về, Phượng thường chở cha và mẹ  đi sắm đào, quất, bánh kẹo cùng những vật phẩm cần thiết cho gia đình. Năm ngoái đông cháu con về nên ông Bảy gói hơn 10 kg nếp làm bánh chưng, năm nay ít người nên dự định chỉ gói dăm cân nếp cho có hương vị và làm quà cho cháu khi rời quê hương.

Để con quyết chuyện tình duyên

Công Phượng là người rất hiếu thảo với bố mẹ và gia đình. Anh cũng đã trường thành, nam tính hơn rất nhiều. Trong mắt bố mẹ, Phượng đã thực sự là người đàn ông chín chắn. Mong ước của gia đình là Công Phượng sẽ có thêm người bạn gái  về ăn tết.

Ông Bảy cười nói: “Em nó còn trẻ, phải lo sự nghiệp trước nhưng nếu Tết mà có thêm bạn gái để đưa về chơi cùng gia đình cũng rất quý. Bằng tuổi nó bạn bè ở quê đã có con bồng con bế rồi. Nhưng khi bố con điện thoại với nhau thì em nó đều bảo chưa có “em mô” cả. Gia đình cũng không ép chuyện tình duyên mà chỉ mong Tết này em nó có dẫn thêm bạn về nhà chơi là tôi vui”.

Ở trong bếp, bà Hoa nói với ra: “Nó đá bóng mà có “fan đặc biệt” về nhà là gia đình vui nhưng mấy năm nay cu cậu chỉ toàn fan hâm mộ bạn bè thủa nhỏ của nó thôi chứ chưa thấy “con em mô”  về nhà cả chú ạ”.

Bo me mong Cong Phuong dua ban gai ve an Tet hinh anh 2

HAGL không biết tận dụng tài năng của Công Phượng, Văn Thanh? 

Và khi bàn luận về bóng đá khi Công Phượng còn chưa bắt nhịp được với V-League 2017 và một năm thi đấu không thành công, ông Nguyễn Công Bảy cho biết: “Nói thật năm nay em nó ở Việt Nam thi đấu thì gia đình có điều kiện theo dõi thường xuyên hơn. Mặc dù không thể đến sân xem trực tiếp nhưng xem qua ti vi đã vui lắm rồi. Còn việc bàn về chuyên môn thì người nhà quê như tôi và bà Hoa có biết gì để bàn luận.

Chỉ biết mỗi khi con thi đấu xong, gọi điện động viên con là phải tập luyện nỗ lực hơn nữa, tập luyện nhiều hơn nữa thì mong thành tài. Gia đình luôn nhắc cháu phải ý thức rằng mình đá bóng phải giỏi để cống hiến cho đội bóng HAGL, xa hơn nữa là cống hiến nhiều cho Đội tuyển QG. Năm ngoái thi đấu không tốt thì năm sau phải cố gắng hơn”.

Nhắc đến bóng banh bà Hoa cũng góp thêm vào câu chuyện: “Tôi xem em nó đá nhiều hơn ông Bảy nhưng khi con gọi về cũng có nói được nhiều về bóng đá mô. Tôi chỉ biết nhắc em nó cứ học theo bạn, nghe lời thầy tập luyện thêm. Năm nay nó báo về muộn là do phải tập luyện và thi đấu gia đình không buồn mà còn vui nữa đó vì mong sao năm sau Phượng thi đấu thành công hơn”.

Chia tay bà Hoa, ông Bảy, tôi cảm nhận dù còn vất vả nhưng cặp vợ chồng nông dân này thực sự hạnh phúc khi có người con trai nổi tiếng như Công Phượng.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU