Bộ mặt tàn nhẫn của “má mì” xuyên biên giới

Sau thời gian làm gái bán dâm tại Malaysia, Thủy đã liên lạc với các đối tượng ở Việt Nam tìm các cô gái trẻ đưa sang cho Thủy bán vào động mại dâm. Khi nhận ra được bộ mặt tàn nhẫn của Thủy, các cô gái chỉ biết khóc và tự tìm cách trở về nước.

Sau thời gian điều tra, sáng 5/3, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) Công an TP Cần Thơ cho biết vừa kết thúc điều tra vụ án mua bán phụ nữ.

Theo đó, cơ quan điều tra đã đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Thủy, còn có tên gọi khác là Asui (26 tuổi, ngụ 143/33/1, Nguyễn Thị Minh Khai, TP Sóc Trăng, Sóc Trăng) và đồng bọn gồm: Nguyễn Thị Nê (56 tuổi, ngụ khu vực Lân Thạnh 1, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), Nguyễn Thị Ngọc Điệp (45 tuổi), Văn Phú Rô (47 tuổi) và Nguyễn Thị Chinh (58 tuổi, cùng ngụ phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, Cần Thơ).

Chân dung

Chân dung "má mì" Nguyễn Thị Thủy và đồng bọn.

Theo kết luận điều tra, vào đầu tháng 2/2008, Thủy đến Văn phòng Đài Bắc (đặt tại quận 10, TP HCM) để xin thị thực đi Đài Loan thì gặp, quen với hai bà Nê và Chinh. Cận kề Tết Nguyên đán, bà Nê rủ Thủy về nhà mình (ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) chơi. Tại đây, thông qua bà Nê, Thủy quen với ông Rô và bà Điệp.

Mấy ngày sau đó, Thuỷ xuất cảnh qua Malaysia. Mục đích xuất cảnh ghi rõ là du lịch (có thời hạn) nhưng thực chất là hoạt động bán dâm tại các nhà chứa của ông Bình và ông Minh là người Trung Quốc mang quốc tịch Malaysia làm chủ.

Tháng 3/2008, Thủy gọi điện thoại về gặp Nê không giấu "nghề" gái bán dâm của mình tại Malaysia. Thuỷ bàn bạc với bà Nê tìm phụ nữ Việt Nam đưa qua Malaysia giao cho Thuỷ để hoạt động mại dâm.

Vậy là chỉ trong thời gian ngắn, với sự "săn lùng" tích cực của bà Nê, Chinh và Điệp, đã có ít nhất 4 cô gái lọt vào "rọ" của chúng, sẵn sàng chờ ngày "xuất khẩu" sang Malaysia. Đó là Trịnh Thị Thu H. (23 tuổi, ngụ Khu vực Thới Thạnh, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, Cần Thơ), Lê Thị Bích C. (23 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Phụng, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ), Đặng Thị T. (25 tuổi, ngụ ấp Thới Hòa, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ) và Lâm Mỹ D. (20 tuổi, ngụ Khu vực Lân Thạnh 2, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, Cần Thơ).

Trong 2 ngày 11 và 20/5/2008, bà Nê cùng Điệp, Chính lần lượt dẫn Thu H., Bích C., T. và Mỹ D. ra bến xe Thốt Nốt giao cho Rô để dẫn lên sân bay Tân Sơn Nhất tại TP HCM để sang Malaysia.

Ngay sau khi "nhận" được "chân dài" từ Việt Nam "chuyển" sang, từ Malaysia, Thủy gửi về Việt Nam cho bà Nê và đồng bọn 1.500 USD Mỹ chia nhau.

Khi nhận ra được bộ mặt tàn nhẫn của Thủy, các cô gái chỉ biết khóc và tự tìm cách trở về nước. Lâm Mỹ D. kể, gia đình cô hết sức nghèo khó nhưng chẳng còn cách nào khác, phải chạy vạy mượn tiền gửi sang, nhờ người chuộc cô về nước. Còn Thu H., Bích C., T. cũng lần lượt tự giải cứu mình ra khỏi nhà chứa và bỏ trốn về nước.

Ngậm đắng nuốt cay, tất cả 4 cô gái thống nhất nhau làm đơn tố cáo hành vi của Nguyễn Thị Thủy và đồng bọn đã dụ dỗ đưa họ qua Malaysia.

Theo CAND

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN