Người lớn nhắc nhở vẫn rủ nhau tắm hồ, 2 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm

(VTC News) - Dù người làm vườn đã nhắc nhở nhưng 3 em nhỏ vẫn rủ nhau xuống hồ chứa nước tắm dẫn đến 2 em bị đuối nước.

Ngày 25/6, đại diện UBND huyện Đơn Dương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình hai em Sơ Nhi và Ma Lợi (học sinh lớp 5, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) bị đuối nước tử vong ngày 24/6.

Trước đó, Sơ Nhi, Ma Lợi cùng 1 bạn học khác tên là Ma Như đi chăn dê cho gia đình. Khi đến một hồ chứa nước dùng để tưới hoa màu của người dân trong vùng, các em rủ nhau xuống hồ tắm. Khi thấy các em có ý định xuống hồ, 1 người dân đã lớn tiếng nhắc nhở, yêu cầu về nhà ngay vì hồ sâu, nguy hiểm.

Phớt lờ cảnh báo của người lớn, 3 em vẫn nhảy xuống hồ. Sau một lúc thì cả 3 em đều bị đuối nước và được người dân phát hiện. Em Ma Như may mắn bám được vào một cành cây và được người dân cứu kịp thời, riêng 2 em còn lại bị nước nhấn chìm, tử vong ngay dưới lòng hồ.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân địa phương đã báo cho gia đình nạn nhân và cơ quan chức năng xã Tu Tra, đồng thời tìm kiếm thi thể 2 em nhỏ bị đuối nước

Đến chiều 25/6, gia đình đã làm đám tang cho các em nhỏ xấu số. 

Video: Không thể tin số trẻ em bị đuối nước chỉ trong vòng 2 tháng

Sau khi thăm hỏi thân nhân các nạn nhân, UBND huyện Đơn Dương đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5,4 triệu đồng. Đồng thời lãnh đạo UNBD huyện cũng chỉ đạo các đoàn thể tại địa phương tăng cường tuyên truyền, cảnh báo các em nhỏ về sự nguy hiểm của các ao hồ, sông suối, đặc biệt là vào giai đoạn nghỉ hè.

>>> Đọc thêm: 2 học sinh tiểu học bị đuối nước chết thương tâm

Tân Nguyên - Thanh Hải
Bình luận