• Zalo

Bộ luật có 'một không hai' của cô trò Hải Dương khiến dân mạng cười bò

Giáo dục Thứ Tư, 30/10/2019 17:05:00 +07:00

Nhiều dân mạng để lại bình luận hài hước sau khi xem bản quy định của cô giáo ở Hải Dương dành cho học sinh lớp 11V trường THPT Ninh Giang.

Mới đây trong diễn đàn về học đường, nhiều học sinh bày tỏ sự thích thú trước bản quy định của một lớp học:

"1. Với các lỗi bị ghi vào sổ đầu bài hoặc sổ đoàn: 

Trực nhật 3 ngày + chép phạt nội quy lớp 5 lần.

2. Với các lỗi bị cán bộ lớp và giáo viên nhắc nhở: 

Đi học muộn (sau khi giáo viên vào lớp): Trực nhật 1 ngày.

Nghịch điện thoại trong giờ: Trực nhật 1 ngày

Không thực hiện đúng đồng phục (thiếu giày, thẻ, mũ,…): Trực nhật 1 ngày

Trực nhật bẩn: Trực nhật 1 ngày..."

Trong "bộ luật" độc đáo này, nếu học sinh không tham gia các hoạt động của lớp (lao động, trang trí lớp, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao) sẽ bị phạt trực nhật 1 ngày.

Bên cạnh đó, Bộ luật lớp 11V còn có phần Khen thưởng, nếu bạn tích cực tham gia hoạt động của trường, lớp, bạn sẽ nhận "combo lời khen" cùng một tràng pháo tay chan chứa tình yêu thương từ cô giáo chủ nhiệm và các bạn học sinh.

Những bạn được điểm tốt, tích cực phát biểu trong các giờ học ngoài những phần thưởng trên còn được "khuyến mại" kèm theo một tràng pháo tay "siêu to khổng lồ" của lớp.

bo luat

Bộ luật độc đáo của học sinh Hải Dương khiến dân mạng thích thú.  

Theo người đăng tải đây là bộ luật dành riêng cho học sinh lớp 11V trường THPT Ninh Giang, Hải Dương được cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Nga biên soạn.

Ngay khi bản quy định "có một không hai" được lan truyền lên các diễn đàn mạng, không ít học sinh để lại bình luận hài hước. Bên cạnh đó, nhiều người bật cười vì sự "xì tin", "bá đạo" của cô giáo chủ nhiệm. 

"Nhìn phần khen thưởng cứ thấy sai sai, khi mắc lỗi thì phạt vô biên trong khi làm đúng lại chỉ được khích lệ như vậy"; "Cô giáo vui tính quá nhưng phần thưởng nhiều thế này em không dám nhận"; "Cô giáo này cũng mắc hiệu ứng bà Tân Vlog đến phần thưởng cho học sinh cũng "siêu to khổng lồ" luôn", "Cô giáo có cách phạt rất nhân văn và gần gũi, tuy nhiên không rõ có thể "trừng trị" được những học sinh nghịch ngợm không?", là bình luận dưới bài đăng.

Hiện bài đăng bản quy định "bất hủ" của cô trò Hải Dương nhận về hơn 5.000 lượt yêu thích cùng nhiều bình luận, chia sẻ và vẫn đang là chủ đề nhận được nhiều sự tương tác trên diễn đàn dành cho học sinh, sinh viên.

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin