Bỏ lại chó ở Nhà Xanh, bà Park Geun-Hye bị khiếu nại

Thế giớiThứ Ba, 14/03/2017 22:38:00 +07:00

Một nhóm hoạt động về quyền động vật ở Hàn Quốc vừa đệ đơn khiếu nại cựu Tổng thống Park Geun-Hye vì hành vi bỏ rơi 9 con chó trong Nhà Xanh sau khi bị phế truất.

Hiệp hội Ngăn chặn Bạo hành với Động vật Busan mới đây đăng tải thông tin về việc khiếu nại liên quan tới bà Park trên Twitter vì hành vi bỏ rơi những con chó nói trên. Chúng là giống chó săn Jindo nổi tiếng trung thành của Hàn Quốc.

Đại diện Nhà Xanh thừa nhận bà Park để các con chó ở lại đây nhưng phủ nhận việc chúng bị bỏ rơi. “Bà ấy dặn các nhân viên Nhà Xanh chăm sóc những con chó cẩn thận và tìm người nuôi dưỡng chúng nếu cần thiết”, Reuters dẫn lời người phát ngôn Nhà Xanh, Kim Dong Jo cho hay.

Cuu tong thong Han Quoc bi khieu nai vi bo lai cho o Nha Xanh hinh anh 1

 Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye với những chú chó Jindo. (Ảnh: ilbe)

Trong khi đó, một nhóm hoạt động vì quyền động vật khác có tên Cùng bảo vệ quyền Động vật trên Trái Đất cho biết họ sẵn sàng chăm sóc và tìm nhà cho đàn chó này.

“Chúng tôi giúp những con chó này vì không muốn chúng phải sống trong cảnh vô vọng hoặc ở trong những trung tâm tiếp nhận chó bị bỏ rơi”, nhóm này chia sẻ.

Một vài người hàng xóm của nữ cựu tổng thống tặng bà đôi chó Jindo vào đầu năm 2013, khi bà bắt đầu chuyển đến ở Nhà Xanh. Chúng đã sinh thêm 7 con chó khác.

Ngày 10/3, Tòa án Hiến pháp chính thức bãi nhiệm bà Park và duy trì phán quyết luận tội được quốc hội thông qua vào tháng 12 năm ngoái. Bà Park rời Nhà Xanh (phủ tổng thống) vào ngày 12/3 và về nhà riêng ở Gangnam, thủ đô Seoul.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn