Bộ lạc hễ thấy người lạ đến là giương cung tên bắn chết

(VTC News) - Bất kỳ người lạ nào đặt chân đến hòn đảo ở Ấn Độ Dương, nơi cư trú của bộ lạc Sentinel, sẽ bị bắn chết bằng cung tên.

Bộ lạc này đã sống tách biệt với thế giới bên ngoài và sẵn sàng dùng bạo lực với bất kỳ vị khách lạ mặt nào đặt chân lên vùng đất họ sinh sống.
       Bộ tộc Sentinel sinh sống trên đảo Bắc Sentinel  

Bộ tộc Sentinel sinh sống trên đảo Bắc Sentinel  

Năm 2006, hai người đàn ông đã mất mạng sau khi những thổ dân này nhìn thấy họ đánh bắt cá gần đảo Bắc Sentinel, nơi cư trú của bộ lạc Sentinel. Thậm chí những thổ dân này còn ném đá và bắn mũi tên vào máy bay trực thăng.

Các nhà chức trách Ấn Độ đã cố gắng tiếp cận những thổ dân trong bộ lạc bí ẩn này. Tuy nhiên, họ đã phải nhận sự phản kháng của cư dân nơi đây. Vì vậy họ quyết định không can thiệp vào cuộc sống của cư dân Sentinel.

Chính phủ Ấn Độ đã đề ra luật cấm người ngoài tiếp xúc với người Sentinel và thiết lập vùng cấm trong vòng bán kính 5 km.
       Hòn  đảo  Bắc Sentinel nhìn từ trên cao 

Hòn  đảo  Bắc Sentinel nhìn từ trên cao 

Tổ chức phi chính phủ quốc tế, Survival International, chuyên bảo vệ quyền lợi cho tộc người, bộ lạc thiểu số, cho biết một số ngư dân địa phương thường xuyên đi vào khu vực này. Do đó tổ chức này lo ngại sự sống sót của bộ lạc này đang bị đe dọa.

Giám đốc điều hành của Survival International, ông Stephen Corry, cho biết 'Các bộ tộc trong Đại bộ tộc Andamanese  trên quần đảo Andaman của Ấn Độ bị dịch bệnh hoành hành khi người Anh xâm chiếm các vùng đảo vào những năm 1800'.

Video: Cuộc sống cư dân trên đảo Sentinel
quocte/2015/04/24/Video-b-tc-b-n-trn-o-Bc-Sentinel-1429825560.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
'Gần đây nhất một bộ lạc đã bị đẩy đến tuyệt chủng là bộ lạc Bo, những cư dân cuối cùng của bộ lạc này biến mất cách đây bốn năm', ông Corry cho biết thêm.

Minh Lý (Theo Mirror)
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN