Bở hơi tai hạ 'cáo châu Phi', Đức hẹn Pháp ở tứ kết

Thể thaoThứ Ba, 01/07/2014 06:57:00 +07:00

(VTC News) - Phải dùng đến những hiệp phụ, Đức mới có thể khuất phục được "những chú cáo châu Phi" Algeria nhờ hai pha lập công của Schurrle và Ozil.

(VTC News) - Phải dùng đến những hiệp phụ, Đức mới có thể khuất phục được "những chú cáo châu Phi" Algeria nhờ hai pha lập công của Schurrle và Ozil.

Dù ở cửa trên nhưng Đức không hề đánh giá thấp Algeria. Và sự thực, Đức đã may mắn thoát thua trong hiệp 1 khi đội bóng Bắc Phi có những pha lên bóng chớp nhoáng, táo bạo.

Sang hiêp, những thay đổi về nhân sự đã mang đến một sức tấn công mới mẻ, có nét hơn cho "Cỗ xe tăng". Nhưng lần lượt Muller, Schurrle, Schweinsteiger... đều tỏ ra vô duyên khi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn của đội Đức. Kết quả hòa 0-0 sau 90 phút chính thức, buộc Đức phải thi đấu thêm hiệp phụ với đội bóng Bắc Phi.

Ngay đầu hiệp phụ thứ nhất, nỗ lực đi bóng bên cánh trái của Muller và đường căng ngang sau đó đã giúp Schurrle khai thông bế tắc bằng một pha giật gót hiểm hóc.

Và đến cuối hiệp phụ thứ 2, Ozil bình tĩnh cụ thể hóa cơ hội mười mươi của đội nhà bằng cú sút tung nóc lưới Algeria, nâng tỷ số lên 2-0.

Sau bàn thắng này, hàng thủ Đức chơi chủ quan, tạo cơ hội cho Algeria có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Người ghi bàn là Djabou. Đó cũng là tất cả những gì mà "chú cáo châu Phi" làm được ở trận này.

CLIP TRẬN ĐẤU
-----------------------------------------------
XEM DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

120+2': HẾT GIỜ. Đức đã nhọc nhằn vượt qua Algeria sau hai hiệp phụ để giành vé vào tứ kết. Phía trước thầy trò Joachim Loew sẽ là ĐT Pháp.

120+2': NGUY HIỂM...
Suýt chút nữa có bàn thắng gỡ hòa cho Algeria. Hàng thủ Đức vẫn lỏng lẻo, chủ quan để cho cầu thủ Algeria băng vào đánh đầu. Rất may Neuer là người cảnh giác.

120+1': VÀO... VÀO... VÀO... Tỷ số được rút ngắn xuống còn 1-2 cho Algeria.
Sau khi có bàn thắng, hàng thủ Đức chơi chủ quan, họ để cho Djabou thoải mái băng lên kết thúc tung lưới Neuer sau đường tạt bóng bên cánh phải của đồng đội.


120': VÀO... VÀO... VÀO... Tỷ số được nâng lên 2-0 cho ĐT Đức. Người lập công là Ozil. Một bàn thắng dễ dàng cho tiền vệ mang áo số 8 khi ở một vị trí quá thuận lợi.


113': Algeria đang cố gắng dâng cao tìm bàn gỡ. Họ đã có những tình huống áp sát khung thành Neuer nhưng chưa đủ áp lực để đánh gục hàng thủ Đức.

HIỆP PHỤ THỨ 2 BẮT ĐẦU. Algeria giao bóng
Thống kê sau hiệp phụ thứ nhất
105': HẾT HIỆP PHỤ THỨ NHẤT.

101': RẤT NGUY HIỂM.
Suýt chút nữa thì Mandi có bàn thắng gỡ hòa cho Algeria sau tình huống phạt góc. Trung vệ của đội bóng Bắc Phi đã ra chân rất nhanh trong vòng cấm, bóng đi chệch cột dọc.

98': KHÔNG VÀO...
Muller vừa tung ra một cú sút rất căng. Nhưng một lần nữa, anh chưa thể chứng tỏ được cái duyên ghi bàn ở trận này.

92': VÀO... VÀO... VÀO... Cuối cùng thì lưới Algeria đã rung lên. Tỷ số là 1-0 cho ĐT Đức.
"Cỗ xe tăng" có pha lên bóng bên cánh trái và Muller là người đã nỗ lực căng ngang cho Schurrle băng vào gây áp lực. Pha chạm bóng của cầu thủ mang áo số 9 bên phía ĐT Đức sau đó vô tình thành một cú giật gót hiểm hóc, đánh bại thủ thành M'bolhi.


HIỆP PHỤ THỨ NHẤT. Đức giao bóng trước

90+3': HẾT GIỜ! Tỷ số sau 90 phút thi đấu chính thức là 0-0. Kết quả này buộc hai đội phải thi đấu hai hiệp phụ.

90+1': VẪN KHÔNG CÓ BÀN THẮNG CHO ĐT ĐỨC.
Lahm vừa băng vào đệm lòng sau đường căng ngang của đồng đội bên cánh trái. Tiếc là bóng không thể tới chân đội trưởng ĐT Đức.

88': KHÔNG VÀO...
Một cơ hội mười mươi dành cho Schweinsteiger nhưng tiền vệ của ĐT Đức ở một vị trí rất gần khung thành Algeria và không bị ai theo kèm lại bật nhảy đánh đầu quá hiền, đưa bóng tới vị trí thủ thành M'bolhi. Trước đó, Lahm là người bấm bóng rất thông minh.


87': KHÔNG ĐƯỢC.
Một tình huống phối hợp đá phạt khá hài hước của ĐT Đức. Muller làm động tác giả băng lên sút phạt nhưng bất ngờ ngã ra sân. Sau đó đứng dậy, bỏ bóng chạy chỗ để nhận đường bấm bóng của đồng đội. Bóng không thể tới vị trí của Muller vì hàng rào Algeria đã bật cao chặn lại.

82': MULLER...!!!! Vẫn không thể làm tung lưới Algeria.
Một tình huống chạy chỗ nhận đường chọc khe thông minh của Schweinsteiger. Động tác khống chế và ngoặt bóng qua hậu vệ Algeria của tiền đạo mang áo số 13 là không chê vào được nhưng cú vẩy bóng bằng chân phải lại hơi lỏng cổ chân, khiến bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

80': VẪN KHÔNG VÀO... Lần này thì người đánh đầu là Muller.
Một pha chạy chỗ, bật nhảy hoàn hảo nhưng may mắn thuộc về Algeria khi thủ thành M'bolhi đã phản xạ xuất thần, cứu thua.


78': KHÔNG VÀO...
Muller đi bóng nỗ lực và kỹ thuật bên cánh phải, tới sát biên ngang thì tạt bóng để Schweinsteiger băng vào đánh đầu cắt mặt. Bóng đi cắt ngang khung thành Algeria ra ngoài.

74' DỨT ĐIỂM...
Slimani của Algeria vừa tung ra một cú dứt điểm có lực từ ngoài vòng cấm. Bóng tìm đến đúng vị trí của thủ thành Neuer. Trước đó, ở tình huống ném biên bên cánh phải, Slimani cũng có một pha ra chân táo bạo, đưa bóng đi chệch cột dọc.

72': NEUER BĂNG RA.
Thủ thành ĐT Đức có thêm một tình huống nữa băng ra khỏi vòng cấm, đánh đầu giải nguy pha phản công của cầu thủ Algeria.

68':
Khedira vào sân thay cho Mustafi. Sự có mặt của Khedira đồng nghĩa với việc, đội trưởng Lahm sẽ chuyển ra đá ở vị trí sở trường hậu vệ cánh, còn công việc ở hàng tiền vệ sẽ do Khedira đảm nhiệm.

67:
Mustafi đang nằm sân. Nhiều khả năng hậu vệ cánh của ĐT Đức không thể thi đấu được nữa.

60':
Quả phạt góc thứ 3 liên tiếp cho ĐT Đức. "Cỗ xe tăng" đã gia tăng sức ép và đang tạo ra nhiều sóng gió trước khung thành Algeria.

54': KHÔNG VÀO...
Đội trưởng Lahm có pha đặt lòng kỹ thuật sau những tình huống phối hợp có nét của ĐT Đức. Bóng khẽ chạm tay thủ thành M'bolhi đi chệch cột dọc.

49': KHÔNG VÀO...
Mustafi bật cao đánh đầu sau đường tạt bóng rất dẻo của đồng đội bên cánh trái. Rất tiếc bóng đi đúng vị trí thủ thành M'bolhi.


48': KHÔNG ĐƯỢC!
Churrle, người vừa được tung vào sân thay cho Gotze đầu hiệp 2 nỗ lưc băng lên dứt điểm trong vòng cấm, bóng đập chân hậu vệ Algeria đi hết biên ngang.

HIỆP 2 BẮT ĐẦU.
Trong hiệp này, Đức sẽ phải tăng tốc nếu muốn có bàn. Tuy nhiên, họ cũng phải thận trọng với những tình huống phản công của Algeria.

45': HẾT HIỆP 1.
Thống kê 45 phút đầu tiên 
41': KHÔNG VÀO...
Câu trả lời của ĐT Đức, Kroos là người tung ra cú sút xa từ ngoài vòng cấm, bóng đi căng, chìm khiến thủ thành M'bolhi không thể bắt gọn bóng. Gotze là người lao vào sút bồi nhưng cũng không thể đánh bại thủ thành Algeria.


38': KHÔNG VÀO... Tình huống dứt điểm từ xa của cầu thủ Algeria, bóng đập chân Boateng đổi hướng. Rất may là đi chệch khung thành Neuer.

36': LẠI LÀ MULLER! Tiền đạo của ĐT Đức có tình huống áp sát đón đường bóng bật ra sau tình huống bắt bóng không an toàn của thủ thành Algeria. Tuy nhiên, Muller lại tỏ ra vụng về, xử lý bóng đi hết biên ngang.

33': NGUY HIỂM... Muller vừa có tình huống băng vào đánh đầu đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành Algeria.

30': KHÔNG ĐƯỢC! Đội trưởng Lahm là người băng lên dứt điểm trong vòng cấm sau đường căng ngang của Ozil. Tuy nhiên, đóng đật chân hậu vệ Algeria.

27': NEUER LẠI PHẢI BĂNG RA.
Hậu vệ Đức mắc lỗi trong tình huống khống chế bóng, lập tức cầu thủ Algeria áp sát. Và một lần nữa, Neuer băng ra phá bóng kịp thời.

23': KHÁ NGUY HIỂM...
Ozil tạt bóng bên cánh trái, bóng đi ăn nhiều ra má, liệng thẳng vào khung thành Algeria. Rất may, thủ thành M'bolhi cảnh giá, đấm bóng an toàn.
Khung thành Neuer bị chao đảo với những pha kết thúc táo bạo của các cầu thủ Algeria.
18': KHÔNG VÀO... Thêm một tình huống lên bóng thanh thoát, táo bạo của đội bóng Bắc Phi. Sau một pha chồng biên, Ghoulam đột nhập vòng cấm và ra chân quyết đoán chéo góc. Bóng đi cắt mặt khung thành Neuer ra ngoài.


16': LƯỚI NEUER VỪA RUNG LÊN.
Một tình huống phản công rất sắc, và Feghouli là người băng lên đánh đầu dũng mãnh, tung lưới Neuer sau đường chuyền từ bên cánh trái của đồng đội. Tiếc là ở trình huống trước đó, trọng tài biên xác định, Feghouli đã ở vào thế việt vị.

14':
Ngay sau đó là tình huống phản công cùa đội bóng Bắc Phi. Feghouli là người đã nỗ lực đi bóng và tạo nên sự bất ngờ bên cánh trái. Cú sút cuối cùng của Feghouli ở một góc hẹp và bóng đi không chính xác.

13': Schweinsteiger sút bóng.
Tình huống dứt điểm đầu tiên của ĐT Đức về phía khung thành ĐT Algeria. Cú sút đi có lực nhưng vọt xà.

9': NGUY HIỂM... Thủ thành Neuer vừa phải băng lên rất cao để đánh chặn tình huống phản công của các cầu thủ Algeria. Anh theo kèm không khác gì một trung vệ, ngăn cả không cho tiền đạo Algeria dứt điểm thành công từ ngoài biên dọc bên cánh trái.
4': Đức kiểm soát thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc nhưng tốc độ không cao. Algeria chấp nhận chơi phòng ngự phản công theo ý đồ đã đặt ra từ đầu.

3H (17h địa phương, ngày 30/6): TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU.

HÌNH ẢNH TRƯỚC TRẬN ĐẤU:
Phòng thay đồ của ĐT Đức. "Những cỗ xe tăng" ra sân với trang phục màu trắng quen thuộc.
Phòng thay đồ của ĐT Algeria. Đội bóng Bắc Phi ra sân với trang phục màu xanh truyền thống.

TRỌNG TÀI: Sandro RICCI (Brazil)

ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT
 


Báo điện tử VTC News
Bình luận
vtc.vn