• Zalo

Bộ GTVT thay 'tướng' đường sắt

Thời sựThứ Năm, 03/07/2014 07:28:00 +07:00

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc BQL Dự án Thăng Long, Bộ GTVT chính thức làm Giám đốc BQL các dự án đường sắt thay ông Đoàn Tăng Ong.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc BQL Dự án Thăng Long, Bộ GTVT chính thức làm Giám đốc BQL các dự án đường sắt thay ông Đoàn Tăng Ong.

Quyết định được Cục Đường sắt Việt Nam đưa ra và bắt đầu có hiệu lực sáng 2/7. Đây được xem là một quyết định nhanh chóng của Cục Đường sắt Việt Nam trong việc thay thế và bổ nhiệm nhân sự cấp cao của đơn vị trực thuộc.

 Bộ Giao thông Vận tải đã tìm ra người lãnh đạo Ban quản lý các dự án đường sắt
Bộ Giao thông Vận tải đã tìm ra người lãnh đạo Ban quản lý các dự án đường sắt 

Theo đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Ban Quản lý Dự án Thăng Long (BQL) sẽ làm Giám đốc BQL các dự án đường sắt của Cục Đường sắt Việt Nam và điều hành, quản lý công việc của Ban này, thay ông Đoàn Tăng Ong.

Việc thay đổi lãnh đạo BQL các dự án đường sắt được thực hiện theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sau khi xem xét đến năng lực công tác, tình hình công việc và sự vô trách nhiệm của lãnh đạo BQL này tại BQL các dự án đường sắt.

Cụ thể là trong quá trình điều hành tại BQL các dự án đường sắt, lãnh đạo Ban đã đùn đẩy nhau và không ai chịu quyết định xử lý các vấn đề công việc liên quan.

Thậm chí, khi báo cáo tình hình công việc bị tồn đọng, lãnh đạo Bộ GTVT đặt câu hỏi tại sao làm Giám đốc mà không đưa ra các quyết định để sớm giải quyết công việc thì người đứng đầu BQL Dự án đường sắt - ông Đoàn Tăng Ong đáp lại rằng ông không muốn làm Giám đốc nhưng bị đưa lên thì phải làm thôi!?

Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam thay Giám đốc và toàn bộ lãnh đạo BQL các dự án đường sắt theo thẩm quyền, đồng thời bổ nhiệm những người có năng lực và trách nhiệm lên thay thế tại các vị trí chủ chốt của BQL.

Trước đó, Giám đốc BQL các dự án đường sắt do ông Trần Văn Lục đảm nhiệm, tuy nhiên hồi đầu tháng 5 vừa qua ông này đã bị đình chỉ chức vụ để điều tra về những liên quan đến nghi án Tập đoàn JTC của Nhật Bản hối lộ 16 tỷ đồng nhằm “chạy” dự án Đường sắt đô thị số 1 Hà Nội.

Đầu tháng 6 vừa qua, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã quyết định cho thôi chức vụ Tổng Giám đốc Đường sắt Việt Nam đối với ông Nguyễn Đạt Tường. Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, bản thân ông Tường là người có đạo đức trong sáng, nhưng trong công việc ông này làm không tốt nên phải thay.

» Nhân viên ga Nam Định 'thử' Bộ trưởng Giao thông Vận tải
» Tàu hỏa tông xe tải nát bét, dùng xà beng giải cứu tài xế
» Chính thức bác đề xuất xây dựng đường sắt khổ 1 mét

Theo Đất Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !