Bộ GTVT sẽ đề xuất khen thưởng kỹ sư tố lỗi Toyota

(VTC News) - “Về việc khen thưởng hành động của kỹ sư Lê Văn Tạch, vì theo phân cấp ngành nên khi làm việc với Bộ Công thương chúng tôi sẽ có đề bạt với các đồng chí bên đấy để có hình thức khen thưởng” ông Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho báo chí biết ngày 17/6.

Thứ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: “Hành động của kỹ sư Tạch là rất đáng hoan nghênh. Vấn đề sản phẩm chất lượng, và những việc có liên quan đến sản phẩm ô tô đây là việc của bộ Công thương. Về phía Bộ GTVT chúng tôi đã giao cho Cục đăng kiểm làm việc với anh Tạch”.

Kỹ sư Lê Văn Tạch. Ảnh TTO
Cục đăng kiểm Viết Nam cũng đã có rất nhiều lần làm việc với kỹ sư Tạch, và đã có báo cáo gửi Bộ. Ông Hùng nói, chúng tôi cũng nhận được các văn bản làm việc giữa Cục đăng kiểm với anh Tạch, và đã có văn bản gửi phía Toyota.

“Theo đề xuất của anh Tạch, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư số 43/2011/TT-BGTVT quy định về bảo hành, bảo dưỡng xe ô tô của thương nhân nhập khẩu xe ô tô. Theo đó các nhà nhập khẩu xe ô tô phải có đơn vị bảo dưỡng, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, khi xe nhập về gặp lỗi thì nhà khẩu đó phải xử lý được” ông Hùng cho biết thêm.

Về những diễn biến mới nhất vụ việc “kỹ sư Lê Văn Tạch tố lỗi Công ty Toyota Việt Nam (TMV)”, ngày 19/6 anh Tạch cho biết mình đã đồng loạt gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh tra sở lao động TB và XH tỉnh Vĩnh Phúc, Chủ tịch Công đoàn - Tổng Công ty máy động lực Việt Nam về Quyết định tạm đình chỉ công việc của TMV đối với mình trong thời gian 3 tháng (từ 13/6 tới 13/9/2011), và được tạm ứng 50% lương hiện tại.

Theo đó, kỹ sư Tạch cho rằng, tôi gửi lên ông tổng giám đốc TMV là “Thư kiến nghị” để phản ảnh một số thông tin về cách hành xử của một số lãnh đạo và một số kiến nghị chứ chưa phải là “Đơn tố cáo”. Việc ông Chương (ông Nguyễn Đình Chương - Trưởng phòng Kỹ sư sản xuất số 2, bộ phận anh Tạch làm việc trước khi bị đình chỉ - PV) hay ai đó coi đây là hành vi “tố cáo” là không phù hợp.

Thứ hai, vụ việc này không có gì “đặc biệt”, “phức tạp” để Công ty ra quyết định  tạm đình chỉ công việc ba tháng đối với tôi.

Thứ ba, sự có mặt của tôi tại Công ty khi đi làm việc như bình thường không ảnh hưởng đến công việc và uy tín của người khác trong Công ty, cũng như không gây trở ngại gì cho việc xác minh vụ việc.

Vì vậy, kỹ sư Tạch đề nghị các cơ quan trên kiến nghị TMV hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ công việc với anh, vì nó chưa đúng mức, chưa thỏa đáng và không cần thiết.

Ngoài ra, kỹ sư Tạch còn cho biết, anh đang hoàn thiện hồ sơ để chuyển cho luật sư, nhờ được tư vấn, trợ giúp pháp lý chính thức trong vụ việc này.

Lê Việt

Tin liên quan

» Kỹ sư “tố” Toyota ngạc nhiên vì bị đình chỉ công tác
» Kỹ sư tố giác Toyota bị đình chỉ công tác
» Kỹ sư tố Toyota được trao giải thưởng Trách nhiệm
» Kêu gọi khách hàng Toyota mang xe lỗi đi sửa

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh