Bộ GTVT đưa ra 4 phương án thu phí tại BOT Cai Lậy

(VTC News) - Bộ GTVT chuẩn bị trình 4 phương án về trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) lên Thủ tướng sau hơn 3 tháng dừng thu phí.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 1/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết cơ quan này đang xây dựng, hoàn thiện 4 phương án để giải quyết việc thu phí tại BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Bo GTVT dua ra 4 phuong an thu phi tai BOT Cai Lay hinh anh 1

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang). 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ GTVT đã báo cáo Chính phủ từ ngày 17/1/2018 với những phương án khác nhau. Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu vấn đề này.

"Chúng tôi đưa ra 4 phương án với những ưu điểm, hạn chế riêng và đều liên quan đến những yếu tố ban đầu của hợp đồng, sẽ có điều chỉnh về thời gian thu phí khác nhau.

Ví dụ dừng thu phí thì phương án dùng nguồn tiền nào để trả và trả theo thời gian bao lâu, như vậy phải đàm phán với nhà đầu tư. Phương án chỉ thu phí trên tuyến tránh thì sẽ phải theo dõi lại lượng xe, tính toán lại thời gian có bảo đảm.

Hoặc phương án đặt cả 2 trạm trên Quốc lộ 1 để hoàn phần đầu tư trên Quốc lộ 1 còn trạm đặt trên tuyến tránh để hoàn phần đầu tư trên tuyến tránh…

Tất cả những phương án đó đã có chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu quyết liệt và sẽ báo cáo rất sớm về những phương án tiếp theo. Trong đó có phương án giảm mức phí cho phương tiện từ 30-100% đối với một số xã lân cận, sẽ được tính toán cụ thể để báo cáo lên Chính phủ" - Thứ trưởng cho biết.

Trước đó ngày 4/12/2017, Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) từ 1-2 tháng sau hàng loạt ồn ào liên tiếp tại đây, và giao Bộ GTVT đề xuất phương án.

Video: Bộ GTVT chọn 2 phương án "giải cứu'' BOT Cai Lậy 

>>> Đọc thêm: Thủ tướng chỉ đạo dừng trạm BOT nếu không thu phí tự động

Minh Minh
Chủ đề:

BOT Cai Lậy

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU