Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé qua BOT Sóc Trăng, tài xế vẫn băn khoăn

Thời sựThứ Năm, 11/01/2018 17:05:00 +07:00

Các tài xế đồng ý với phương án giảm giá vé nhưng với điều kiện phải thỏa đáng, nếu không sẽ tiếp tục phản đối cho đến khi nào trạm BOT Sóc Trăng về lại đường tránh mới thôi.

Ngày 11/1, Bộ GTVT có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Sóc Trăng, Tổng cục Đường bộ và chủ đầu tư về việc chính thức đồng ý phương án giảm giá vé qua trạm BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành).

Theo đó, Bộ GTVT đồng ý miễn 100% đối với các loại xe buýt và các ô tô có địa chỉ tại xã An Hiệp, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành thuộc huyện Châu Thành (vùng xung quanh trạm); giảm 50% đối với các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh; các loại phương tiện khác giảm 20%.

Bộ GTVT đề nghị Tổng cục Đường bộ phối hợp cùng địa phương kiểm tra, rà soát danh sách các đối tượng, phạm vi, tỷ lệ giảm giá đúng theo quy định.

IMG_6989

Tài xế dùng tiền lẻ phản đối BOT Sóc Trăng. 

Trước thông tin này, một tài xế tham gia phản đối trạm BOT Sóc Trăng cho biết: "Thật lòng chúng tôi vẫn mong trạm thu phí về lại đường tránh, nhưng nếu giảm vé mà thỏa đáng cho tài xế thì không sao. Còn nếu giảm giá vé nhưng tăng thời gian thu thì chúng tôi vẫn sẽ phản đối đến cùng".

Đồng tình với quan điểm này, một tài xế khác cũng cho rằng nếu việc giảm giá vé hợp tình hợp lý họ sẽ đồng thuận. "Chúng tôi chỉ đòi quyền lợi hợp pháp của mình, không ai muốn cứ vờn nhau qua lại mãi như thế này cả", tài xế cho biết.

Đến 11/1, trạm thu phí Sóc Trăng vẫn vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của rất nhiều tài xế. Thậm chí, trong ngày thứ 5 phản đối liên tiếp này, tài xế còn mang nhà mã, heo quay, gà mái để cúng trạm. 

Trước đó ngày 10/1, một đoàn múa lân cũng được huy động đến để đứng múa trước cổng trạm thu hút sự quan tâm của hàng trăm người.

Video: Hết múa lân, tài xế đem heo quay ra cúng trạm BOT Sóc Trăng

Trạm BOT Sóc Trăng dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ Km 2118 + 600 Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Thuận Hòa, (huyện Châu Thành) đến Km2127 + 320 Quốc lộ 1 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến tránh thành phố Sóc Trăng. 

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty Cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng. 

Chủ đầu tư được Bộ Giao thông vận tải giao nhiệm vụ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ trạm thu phí tại Km2123 + 250 Quốc lộ 1. Mức phí tại trạm thu phí này dao động từ 25 – 140 nghìn đồng/lượt, bắt đầu từ 1/6/2017 với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

Nhật Linh - Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn