• Zalo

Bộ Giáo dục chỉ đạo xác minh việc học sinh Hà Nội bị phạt tát 50 cái

Giáo dụcThứ Tư, 05/12/2018 18:51:00 +07:00

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục vừa ký văn bản gửi Sở Giáo dục Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh tiểu học bị phạt tát 50 cái.

Chiều 5/12, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội liên quan đến vụ cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cáitrường Tiểu học Quang Trung.

Theo đó, Cục yêu cầu Sở chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 6/12/2018.

quangtrung 4

Trường tiểu học Quang Trung. (Ảnh: GDTĐ) 

Cũng trong chiều nay, trao đổi bên hành lang kỳ họp HĐND Hà Nội về thông tin trên, trả lời Zing, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục xác minh và xử lý nghiêm nếu có.

Sở yêu cầu nhà trường không né tránh mà phải cung cấp thông tin đầy đủ. "Không chấp nhận được cách xử phạt và nghiệp vụ giáo viên như vậy", ông Dũng nói và cho biết chưa nhận được báo cáo chính thức vụ việc.

Theo phản ánh của phụ huynh có con theo học tại lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội), ngày 3/12, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu bạn Đ. cùng lớp tát bạn P. 50 cái vì nói bậy.

Tát đến cái 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn, lúc này cô giáo mới yêu cầu dừng lại. Học sinh sau đó phải nghỉ học vì một bên mặt bị sưng và tâm lý hoảng sợ không dám đến trường.

“Về nhà, cháu có biểu hiện vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy", phụ huynh cho hay.

Hiện cô giáo đã bị tạm đình chỉ và giao cho giáo viên khác dạy thay.

Trước đó ngày 19/11, tại trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình), cô Nguyễn Thị Phương Thủy đã yêu cầu 23 học sinh lớp 6.2 tát một nam sinh do chửi thề. 

Ngày 26/11, Công an huyện Quảng Ninh đã khởi tố vụ án Hành hạ người khác xảy ra tại trường Duy Ninh.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: