Bỏ giải U13 quốc gia, HAGL chấp nhận nộp phạt

(VTC News) – Sau khi vắng mặt ở giải U17 quốc gia, HAGL tiếp tục không cử đội bóng tham dự giải U13 và chấp nhận nộp phạt khoản tiền 400 triệu.

VCK giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc (U13) Cup MobiFone 2015 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 22/7 tại SVĐ Tự Do (Huế) với sự tham dự của 10 đội bóng vượt qua vòng loại gồm Viettel 1, Hải Dương, Hà Nội, Viettel 2, Bình Dương, Bình Định, Sanna Khánh Hòa, ĐTLA, Thừa Thiên Huế (chủ nhà) và SLNA (ĐKVĐ).

Do có sự thay đổi số lượng đội bóng tham dự VCK (10 so với 16 đội như mọi năm) nên giải diễn ra gay cấn từ vòng loại. Điểm đáng lưu ý là Trung tâm bóng đá Viettel có hai đội lọt vào tới VCK trong khi PVF và HAGL không tham gia giải.

Trên thực tế, HAGL chưa từng dự các giải U13 toàn quốc nên việc họ tiếp tục vắng mặt ở giải lần này được dự báo trước.
              Bầu Đức chấp nhận nộp phạt (Ảnh: Quang Minh) 

Bầu Đức chấp nhận nộp phạt (Ảnh: Quang Minh) 

Lò đào tạo phố Núi cũng có những học viên nằm trong độ tuổi dưới 13 nhưng đây đều là những cầu thủ mới tham gia quy trình đào tạo và không được khuyến khích thi đấu. Ngay cả với lứa U17 và U19, Học viện HAGL Arsenal JMG cũng không để các cầu thủ tham dự giải quốc gia. 

Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi được Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành năm 2014, một CLB ngoại hạng phải có 4 trong số 5 đội trẻ tham dự giải U21, U19, U17, U15, U13.  Như vậy, với việc bỏ giải U17 và U13, HAGL chắc chắn phải nộp phạt 400 triệu đồng.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN