• Zalo

'Bố già' bị ám sát, mafia Nga rúng động

Thế giới Thứ Năm, 17/01/2013 10:15:00 +07:00

(VTC News) - Vệ sĩ của Usoyan đã thất bại trong việc bảo vệ cho thân chủ và ông trùm của giới mafia Nga đã qua đời do mất máu quá nhiều.

(VTC News) - Vệ sĩ của Usoyan đã thất bại trong việc bảo vệ cho thân chủ và ông trùm của giới mafia Nga đã qua đời do mất máu quá nhiều.

Hãng tin RT cho biết, sát thủ đã sử dụng một khẩu súng ngắm giảm thanh của lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz. Usoyan đã bị bắn từ mái một ngôi nhà khi 'Bố già' 75 tuổi vừa đi ra khỏi cửa nhà hàng ở quận Arbat, Matxcơva.

Các vệ sĩ của Usoyan đã thất bại trong việc bảo vệ cho thân chủ và ông trùm của giới mafia Nga đã qua đời do mất máu quá nhiều trên đường đến bệnh viện.

Nguồn tin của hãng Interfax cho biết: "Usoyan được đưa cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, bất tỉnh nhưng vẫn thở và tim có hoạt động". Sau 10 phút đến bệnh viện, trùm mafia Usoyan qua đời trong phòng cấp cứu.

Trùm mafia Aslan Usoyan 

Trong vụ ám sát này, một phụ nữ khác bước ra khỏi cửa nhà hàng cùng với Usoyan cũng bị trúng đạn và bị thương ở ngực. Người này đang được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt và dự kiến sẽ phải phẫu thuật để điều trị chấn thương.

Theo hãng tin Interfax, người phụ nữ này là nhân viên của nhà hàng và khi xảy ra vụ nổ súng bà chỉ là 'người qua đường' bình thường.

Trước đây, Usoyan đã 2 lần bị ám sát, tại Sochi năm 1998 và tại Matxcơva năm 2010. Trong đó, vụ nổ súng năm 2010 đã khiến Usoyan và các vệ sĩ của 'Bố già' bị thương nghiêm trọng.

Theo nguồn tin của cảnh sát, 'Bố già' Usoyan gần đây đã trở thành mục tiêu của nhiều gia tộc tội phạm ở Matxcơva.

Hiện trường vụ ám sát bố già Usoyan năm 2010 ở Matxcơva 

Ủy ban điều tra tội phạm của Nga đã mở hồ sơ về vụ nổ súng này với tội danh giết người và sở hữu vũ khí trái phép.

Trong đó, các nhân viên điều tra sẽ lật lại hồ sơ của nhiều vụ án trước đây, bao gồm cả các tội ác của Usoyan.


Usoyan là một tên cướp, xuất phát từ tộc người Kurdish Yezidi và bắt đầu 'sự nghiệp' tại Georgia. Tại đây, Usoyan đã phải vào tù sau khi ẩu đả với cảnh sát ở tuổi 19. Sau đó hắn dần dần lấy được vị thế trong thời kì Liên Xô và hậu Liên Xô.

Hiện nay, Usoyan đang bị nghi ngờ kiểm soát các tổ chức tội phạm lớn như cờ bạc trái phép, buôn bán vũ khí, ma túy và khai thác lén lút các tài nguyên thiên nhiên.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều