Bộ GD&ĐT yêu cầu cán bộ, giáo viên không đi lễ hội trong giờ hành chính

(VTC News) - Bộ GD&ĐT vừa ra văn bản gửi lãnh đạo các sở, trường và các nhà quản lý giáo dục về việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các trường Đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học; hiệu trưởng trường cao đẳng sư phạm; trung cấp sư phạm; giám đốc Sở GD&ĐT triển khai thực hiện các công việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong đó Bộ nhấn mạnh việc quán triệt, không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, Lễ hội; không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Thay vào đó, các cơ quan dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai, bão, lũ.

Đồng thời, Bộ yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm quy định về trách nhiệm nêu gương đối với người đứng đầu các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị và kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Bo GD&DT yeu cau can bo, giao vien khong di le hoi trong gio hanh chinh hinh anh 1

 Bộ GD&ĐT yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị quán triệt, cấm cán bộ ngành giáo dục đi lễ hội trong giờ hành chính. (Ảnh: Zing.vn)

Bộ yêu cầu các đơn vị chủ động liên hệ, phối hợp với doanh nghiệp vận tải hành khách bán vé tàu, xe tại trường cho sinh viên, học sinh về nghỉ Tết; bố trí thời gian cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, học sinh các trường Dân tộc Nội trú nghỉ tết và trở lại trường phù hợp, giảm áp lực giao thông trước và sau Tết Nguyên đán.

Quan tâm tổ chức chu đáo việc đón Tết đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình.

Bộ cũng nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ.

Ảnh: Sinh viên Hà Nội 'tay xách nách mang' về quê ăn Tết

Ảnh: Sinh viên Hà Nội 'tay xách nách mang' về quê ăn Tết

Từ 26/1, nhiều sinh viên đã 'tay xách nách mang' ra các bến xe để về quê đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.
 
 
Yêu cầu địa phương không về Hà Nội chúc Tết Bộ GD-ĐT

Yêu cầu địa phương không về Hà Nội chúc Tết Bộ GD-ĐT

Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo cơ sở giáo dục các địa phương không về Hà Nội chúc Tết Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.