Bộ GD&ĐT "tuýt còi" sai phạm tuyển sinh của ĐH Hoa Sen

(VTC News) - Chiều 9/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có chỉ đạo giải quyết những sai phạm về tuyển sinh của ĐH Hoa Sen.
 
Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu ĐH Hoa Sen cấp Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH (số 1 và số 2) cho những thí sinh đã dự thi và có nguyện vọng 1 học tại trường nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1, có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên tương ứng với từng đối tượng và khu vực tuyển sinh theo đúng quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

Đối với những thí sinh đã dự thi tại trường, không trúng tuyển nguyện vọng 1 và được trường xét tuyển vào học hệ CĐ (hoặc chuyển ngành hệ ĐH) phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 như những thí sinh khác.

Chỉ công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 sau khi đã kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 theo quy định và trên nguyên tắc xét từ thí sinh có kết quả thi cao trở xuống cho đủ chỉ tiêu.

Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh: Trường ĐH Hoa Sen cần nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm về việc tự đặt ra những quy định trái quy chế, gây bất bình và bức xúc đối với thí sinh và xã hội.

Trước đó, ngày 8/9, Đoàn Thanh tra cụm phía Nam của Bộ GD&ĐT đã phát hiện sai phạm nghiêm trọng trong tuyển sinh tại Trường ĐH Hoa Sen.

Sai phạm của ĐH Hoa Sen là khi vừa có điểm thi ĐH nhưng chưa có điểm sàn của Bộ GD&ĐT và cũng chưa có điểm chuẩn, trường này đã có hành vi "ép" hàng trăm thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 hệ ĐH thành trúng tuyển nguyện vọng 1 hệ CĐ, trong đó có những thí sinh có tổng điểm thi vượt cả điểm sàn của Bộ GD&ĐT.
 
Việc làm này đã khiến nhiều thi sinh mất cơ hội tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường ĐH, kể cả các trường công lập.

Hiện nay, nhiều thí sinh tại các trường ĐH khác cũng đã phản ánh hiện chưa nhận được giấy báo điểm để xét tuyển NV2 khi thời hạn nộp NV2 đang sắp hết. Năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức nhiều đoàn thanh tra để kiểm tra công tác tuyển sinh tại các trường ĐH, CĐ.

Phạm Thịnh

 

Tin liên quan

» ĐH top giữa bội thu hồ sơ NV2, ĐH dân lập đìu hiu
» Năm 2011 – 2012: Trường ĐH nào tốt nhất ở châu Á?
» Điểm mặt những ngành công nghệ cao tại ĐH Văn Hiến
» Hoa mắt vì quảng cáo tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ
» Bộ GD&ĐT đồng ý cho ĐH Y Dược TP.HCM tuyển đủ chỉ tiêu
» Thay đổi điểm chuẩn, ĐH Y Dược TP.HCM, Bộ GD&ĐT vô can?
» Cặp đôi diễn ảo thuật đăng quang SV thanh lịch ĐH PCCC
» Vĩnh Phúc lại chấp nhận hồ sơ của SV ĐHQGHN
» Toàn cảnh chỉ tiêu NV2 của 273 trường ĐH, CĐ

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU