Bộ GD&ĐT trả lời tâm thư của học sinh Trung Dũng
  • Zalo

Bộ GD&ĐT trả lời tâm thư của học sinh Trung Dũng

Giáo dục Thứ Ba, 25/09/2012 08:54:00 +07:00

Sáng 24/9, Nguyễn Trung Dũng, nhân vật gửi tâm thư cho Bộ GD&ĐT đã nhận được thư trả lời xung quanh đáp án mã đề 248, đề thi khối D1 tuyển sinh đại học năm 2012

Sáng 24/9, Nguyễn Trung Dũng, nhân vật gửi tâm thư cho Bộ GD&ĐT đã nhận được thư trả lời xung quanh đáp án mã đề 248, đề thi khối D1 tuyển sinh đại học năm 2012.

Bức thư trả lời do Phó cục trưởng cục Khảo thí và kiểm định chất lượng GD, Bộ GD&ĐT Nguyễn Đức Nghĩa ký.

Theo đó, sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia, Cục có ý kiến như sau: Phương án D.either cũng có thể được dùng khi giao tiếp trang trọng trong tiếng Anh Mỹ (được sử dụng rất hạn chế ở một số vùng ở Bắc Mỹ).

Tuy nhiên, đề thi (không chỉ đề thi tiếng Anh và đề thi các môn khác) luôn được ra bám sát chương trình SGK hiện hành. Theo sách giáo khoa tiếng Anh hiện hành, bài 12 SGK lớp 7, phương án C. neither là đáp án đúng.

Nội dung bức thư cũng cho biết ngay sau khi có thông tin về đáp án câu 23 mã đề 248, Cục khảo thí và kiểm định chất lượng GD đã phối hợp Vụ hợp tác quốc tế, liên hệ với các tổ chức quốc tế để tìm hiểu.

Vụ HTQT đã gửi câu hỏi thi này xin ý kiến Đại sứ quán Mỹ, Úc và Hội đồng Anh. Cả 3 tổ chức này đều trả lời phương án C.neither là đáp án đúng và mệnh đề này được sử dụng rộng rãi ở các nước nói tiếng Anh .

“Cám ơn em về những thông tin em đã cung cấp. Đây cũng là kinh nghiệm để Cục chỉ đạo công tác biên soạn đề thi năm sau tốt hơn” - bức thư viết.

Theo Tiền Phong

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ GD&ĐT trả lời tâm thư của học sinh Trung Dũng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin