Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ GD&ĐT sẽ làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng từ ngày 2/11

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 30/10/2020 12:24:25 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa ký quyết định thành lập đoàn công tác hướng dẫn thực hiện thành lập Hội đồng trường, kiện toàn vị trí lãnh đạo Đại học Tôn Đức Thắng.

Theo quyết định của Bộ trươngr GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT dự kiến làm việc với tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Đại học Tôn Đức Thắng vào ngày 2/11.

Đoàn công tác sẽ có nhiệm vụ tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ GD&ĐT rà soát, xem xét và hướng dẫn việc thực hiện các quy định của Luật giáo dục đại học và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học về thành lập Hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của Đại học Tôn Đức Thắng.

Dẫn đầu đoàn làm việc là ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng các thành viên đoàn gồm đại diện: Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Vụ pháp chế, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ giáo dục đại học, Thanh tra Bộ GD&ĐT và Bộ Tư pháp.

Bộ GD&ĐT sẽ làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng từ ngày 2/11 - 1

 

Ngày 10/10, Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Chính phủ giao Bộ GD&ĐT thành lập đoàn công tác do một Thứ trưởng làm trưởng đoàn với sự tham gia của đại diện các cơ quan liên quan để rà soát, xem xét, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của Luật Giáo dục đại học về thành lập Hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của Đại học Tôn Đức Thắng. Trên cơ sở đó, có kết luận và hướng dẫn thực hiện cụ thể.

Ngày 21/8 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký quyết định đình chỉ công tác ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng để kiểm điểm, xem xét kỷ luật trách nhiệm do có các khuyết điểm, vi phạm theo kết luật của Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM. Thời hạn đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh là 90 ngày, kể từ ngày ký.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định giao TS Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019 thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động của trường trong thời gian tạm đình chỉ đối với ông Lê Vinh Danh.

Trong thời gian này, ông Đạo là đại diện pháp luật và là chủ tài khoản của Đại học Tôn Đức Thắng, được thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của Hiệu trưởng theo quy chế tổ chức hoạt động của trường và quy định pháp luật.

Ngày 18/9, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TP.HCM công bố quyết định kỷ luật cách tất cả các chức vụ Đảng với ông Lê Vinh Danh. Đồng thời cảnh cáo tập thể Đảng ủy Đại học Tôn Đức Thắng vì đã có những vi phạm trong việc buông lỏng lãnh đạo trong thực hiện quy chế làm việc, chỉ đạo, kiểm tra giám sát,… trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin