• Zalo

Bộ GD&ĐT quyết định giữ 3 đầu điểm của bài tổ hợp thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Thứ Hai, 27/04/2020 18:49:00 +07:00

(VTC News) - Để phù hợp với thực tế ôn thi của học sinh thời gian qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định kỳ thi năm nay sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp.

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp chiều nay 27/4 giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với Bộ GD&ĐT, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và một số ban ngành liên quan, nghe báo cáo về phương hướng tổ chức xét tuyển đại học năm nay.

Tại cuộc họp, đại diện Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho biết, hiện đại đa số các trường vẫn đánh giá, với cách thức tổ chức và đề thi do Bộ GD&ĐT đảm nhiệm thì kỳ thi tốt nghiệp THPT tới đây vẫn là một trong những căn cứ quan trọng để các trường sử dụng để xét tuyển.

Vì vậy, các trường mong muốn kỳ thi sẽ diễn ra trung thực, khách quan, đánh giá công bằng năng lực thí sinh.

Các trường đại học cũng thống nhất chỉ lấy 1 đầu điểm của bài thi tổ hợp là giải pháp căn cơ để chống học lệch, học tủ. Tuy nhiên, với tình hình dịch COVID-19 như hiện nay, các trường mong muốn năm nay vẫn giữ nguyên 3 đầu điểm.

Bộ GD&ĐT quyết định giữ 3 đầu điểm của bài tổ hợp thi tốt nghiệp THPT - 1

 Thí sinh tham dự kỳ thi THPT.

Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết dư luận xã hội cũng băn khoăn vấn đề này do năm nay thí sinh đã học ôn từ đầu theo hướng như năm ngoái.

Tiếp thu các ý kiến góp ý, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định kỳ thi năm nay sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài sẽ đảm bảo đánh giá năng lực học sinh ở các môn thành phần. Đối với một số trường đại học tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng, Bộ tôn trọng tinh thần tự chủ nhưng chỉ tổ chức thi khi thật sự cần thiết.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu các ý kiến, khẩn trương hoàn thiện và ban hành sớm quy chế thi tốt nghiệp THPT, quy chế xét tuyển và đề thi tham khảo.

Bộ GD&ĐT phải đảm bảo kỳ thi an toàn, trung thực, chất lượng, không quá phức tạp và đảm bảo công tác xét tuyển diễn ra thuận lợi nhất cho các học sinh, các nhà trường và các trường đại học.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh, chậm nhất là ngày 10/5.

Video: Kỳ thi THPT 2020 chỉ để xét tốt nghiệp

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều