• Zalo

Bộ GD&ĐT phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 07/10/2010 08:56:00 +07:00

(VTC News) - Sáng nay 7/10, Bộ GD&ĐT phát động lễ quyên góp ủng hộ đồng bào ở các tỉnh thành miền Trung đang bị mưa lũ tàn phá nghiêm trọng.

(VTC News) - Sáng nay 7/10, Bộ GD&ĐT phát động lễ quyên góp ủng hộ đồng bào ở các tỉnh thành miền Trung đang bị mưa lũ tàn phá nghiêm trọng.

Các cán bộ của Bộ GD&ĐT quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
(Ảnh: Phạm Thịnh)


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý cho biết, hiện nay đã có 48 người chết và 3 người mất tích, 14 người bị thương, gần 3.700 căn nhà sập, trôi hàng nghìn phòng học, nhà cửa. Hiện tại còn nhiều trường bị ngập trong nước, nhiều nhà ở của giáo viên và học sinh bị hư hỏng nặng. Mưa to gây ngập úng và lũ lụt ở các tỉnh miền Trung đã để lại nhiều hậu quả nặng nề về người và tài sản của nhân dân, trong đó có rất nhiều học sinh và giáo viên.

Thứ trưởng Trần Quang Quý đề nghị mỗi cán bộ công chức tự giác quyên góp với mức tối thiểu là một ngày lương để ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tàn phá ở các tỉnh miền Trung nhằm chia sẻ phần nào những mất mát, đau thương, góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, các cơ sở giáo dục, các thầy cô giáo, các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như trong công việc dạy và học.

Ngay trong ngày hôm nay 7/10, Bộ GD&ĐT sẽ có công văn gửi tới tất cả các sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ trên cả nước kêu gọi các đơn vị cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt.

Sáng nay, Bộ GD&ĐT đã ủng hộ được trên 143 triệu đồng tiền mặt. Riêng Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng tiền mặt và 50 triệu đồng tiền sách giáo khoa cho học sinh và nhân dân miền Trung.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều