• Zalo

Bộ GD&ĐT lùi lịch thi khoa học kỹ thuật quốc gia do dịch Covid-19

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 17/02/2020 22:06:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT vừa thông báo lùi thời gian tổ chức cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2019- 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (nCoV).

Theo thông báo, Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ thay đổi thời gian diễn ra cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học sang ngày 18 – 21/3/2020 (muộn hơn so với kế hoạch 2 tuần). Theo kế hoạch ban đầu, cuộc thi sẽ được tổ chức từ 5 – 7/3/2020.

Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ dựa trên tình hình dịch Covid- 19, nếu bệnh vẫn còn nguy cơ lây lan thì có thể sẽ xem xét tiếp tục lùi cuộc thi đến cuối tháng 3.

Bộ GD&ĐT lùi lịch thi khoa học kỹ thuật quốc gia do dịch Covid-19 - 1

 Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2017- 2018. (Ảnh minh hoạ).

Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học được tổ chức thường niên nhằm phát triển phong trào, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn nhờ tiến bộ kỹ thuật.

Đây là sân chơi dành cho học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế. Các dự án được chọn tham dự cuộc thi cấp quốc gia phải trải qua cuộc thi ở cấp trường, đến cấp tỉnh.

Năm nay, cuộc thi sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Do đó, trước thay đổi lịch thi này, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã khẩn trương báo cáo UBND thành phố Đà Nẵng để có phương án tổ chức cuộc thi kịp thời và bảo đảm an toàn cho các đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự.

Theo ban tổ chức, hiện đã có 67 đơn vị đăng ký tham gia, gồm 62 đơn vị đến từ các sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố và 5 đơn vị trực thuộc trường đại học.

Không chỉ cuộc thi này, Bộ GD&ĐT cũng đang xem xét lùi thời điểm kết thúc năm học và kỳ thiTHPT quốc gia 2020 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên cả nước.

Lịch dự kiến cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2019- 2020:

Bộ GD&ĐT lùi lịch thi khoa học kỹ thuật quốc gia do dịch Covid-19 - 2

 

Bộ GD&ĐT lùi lịch thi khoa học kỹ thuật quốc gia do dịch Covid-19 - 3

 

Bộ GD&ĐT lùi lịch thi khoa học kỹ thuật quốc gia do dịch Covid-19 - 4

 

 

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin