Bộ GD&ĐT ký biên bản phối hợp phòng chống bạo lực học đường

Giáo dụcThứ Tư, 27/03/2019 21:23:00 +07:00

Bộ GD&ĐT vừa ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp truyền thông phòng chống bạo lực học đường, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Bộ GD&ĐT, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình giáo dục EBS Hàn Quốc ký biên bản ghi nhớ phối hợp truyền thông phòng chống bạo lực học đường, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

anh 1 kk (1)

 Lễ ký kết biên bản ghi nhớ bên giữa Bộ GD&ĐT, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình giáo dục EBS

Theo biên bản ghi nhớ, ba bên sẽ phối hợp tổ chức sản xuất các chương trình phát sóng liên quan đến truyền thông xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng chống bạo lực học đường; xây dựng môi trường sư phạm và văn hóa học đường trong các cơ sở giáo dục của Việt Nam; giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức tôn trọng pháp luật đối với học sinh sinh viên.

Đài Truyền hình giáo dục EBS sẽ cung cấp các chuyên gia, kịch bản và các ấn phẩm truyền thông liên quan cho Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục - Kênh VTV7.

Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục - Kênh VTV7 tổ chức sản xuất, Việt hóa và hoàn thiện các sản phẩm đủ điều kiện để phát sóng.

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) và Đài Truyền hình giáo dục EBS tổ chức các hội nghị, hội thảo, diễn đàn để giới thiệu các mô hình, phương pháp phòng chống bạo lực học đường hiệu quả. Ngoài ra, hai đơn vị còn giáo dục đạo đức, lối sống hiệu quả của Hàn Quốc cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, phụ trách công tác học sinh sinh viên trong các cơ quan quản lý giáo dục, trường học của Việt Nam.

“Ba bên sẽ tổ chức giao lưu, trao đổi tìm hiểu văn hóa, trao đổi học sinh sinh viên giữa các trường học Hàn Quốc và Việt Nam; Phối hợp giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm các nội dung liên quan về các hoạt động giáo dục nói chung, về hoạt động của học sinh sinh viên.

Đặc biệt, ba bên thúc đẩy tăng cường năng lực của mỗi bên và các đối tác liên quan thông qua các hoạt động giáo dục và đào tạo”, biên bản ghi rõ.

anh 2b kk

 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, bạo lực học đường là vấn đề không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới. Nhiều giải pháp nhằm hạn chế bạo lực học đường đã được ngành Giáo dục triển khai tích cực thời gian qua, tuy nhiên, vẫn cần nhiều hơn các giải pháp để giải quyết tận gốc vấn đề này, trong đó có giải pháp về truyền thông.

Bộ trưởng kỳ vọng, biên bản ghi nhớ hợp tác truyền thông được ký kết giữa Bộ GD&ĐT, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình giáo dục EBS Hàn Quốc sau khi được triển khai sẽ mang lại hiệu quả thiết thực; những kinh nghiệm hay, những chương trình truyền thông tốt sẽ được phía Hàn Quốc chuyển giao cho Việt Nam, được truyền thông rộng rãi, góp phần tạo chuyển biến trong công tác phòng chống bạo lực học đường, giáo dục đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử trong các cơ sở giáo dục.

Trước đó, chiều 25/3, tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có buổi tiếp ông Myung Joong Kim - Tổng  Giám đốc Đài Truyền hình EBS Hàn Quốc.

Tại đây, ông Myung Joong Kim đã chia sẻ với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về hoạt động cũng như các chương trình là thế mạnh của Đài Truyền hình EBS, trong đó có loạt chương trình về phòng chống bạo lực học đường đã được đón nhận và mang kết quả tích cực tại Hàn Quốc.

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn