Bộ GD&ĐT không công nhận bằng tiến sĩ của hiệu trưởng Đại học HUFLIT

(VTC News) - Ông Trần Quang Nam chỉ sang Thụy Sĩ hai tháng rưỡi trong chương trình đào tạo tiến sĩ ba năm của Trường Kinh doanh Lausanne nên không được Bộ GD&ĐT công nhận văn bằng tiến sĩ.

Thông tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) vừa gửi công văn trả lời những thông tin liên quan tới văn bằng tiến sĩ của ông Trần Quang Nam, hiệu trưởng nhà trường.

Đại diện nhà trường cho biết, qua kiểm tra, bằng cấp của ông Nam chưa đủ điều kiện để được công nhận tại Việt Nam theo luật định hiện hành.

Cụ thể, Trường Kinh doanh Lausanne (Thụy Sĩ) nơi ông Nam từng theo học là cơ sở giáo dục tư thục, không thuộc hệ thống giáo dục đại học của Thụy Sĩ, cho nên không được nước này công nhận.

Chiếu theo Điểm c, Khoản 1, Điều 3 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 77/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/12/2007 của Bộ GD&ĐT, thì văn bằng do Trường Kinh doanh Lausanne cấp cho ông Nam không đáp ứng được yêu cầu.

Bo GD&DT khong cong nhan bang tien si cua hieu truong Dai hoc HUFLIT hinh anh 1

 Sinh viên trường Hflit (Hình minh họa: hflit.edu.vn)

Ngoài ra, văn bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của ông Trần Quang Nam cũng không được Cục Quản lý Chất lượng của Bộ GD&ĐT công nhận vì trường liên kết đào tạo Southern California University for Professional Studies (Mỹ) chưa được kiểm định.

Mặt khác theo thông tin Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an cung cấp, ông Nam chỉ sang Thụy Sĩ hai tháng rưỡi trong chương trình đào tạo tiến sĩ ba năm của Trường Kinh doanh Lausanne.

Trước đó, một số cán bộ, giảng viên trường HUFLIT có đơn thư tố cáo nghi vấn xung quanh bằng cấp của ông Trần Quang Nam và đề nghị ông này phải tường minh các thông tin liên quan.

Ngày 30/11, Hội đồng quản trị trường HUFLIT ra nghị quyết miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Nam. Sau đó, ông Nam có đơn kiến nghị yêu cầu huỷ quyết định miễn nhiệm.

>>> Đọc thêm: Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ - Tin học yêu cầu TP.HCM hủy quyết định miễn nhiệm

PHAN THẾ HOÀI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU