• Zalo

Bộ GD&ĐT: Học sinh không phải đeo khẩu trang, lớp học được bật điều hoà

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 07/05/2020 17:27:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT yêu cầu cơ sở giáo dục, học sinh không sử dụng tấm chắn giọt bắn, không bắt buộc đeo khẩu trang trong giờ học mà có thể đeo vào giờ ra chơi.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường học.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và khuyến cáo của các chuyên gia y tế, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục, học sinh không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

Các trường không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người. Lớp học được sử dụng điều hòa. Cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương và nhà trường nghiêm túc chỉ đạo và thực hiện các nội dung hướng dẫn nêu trên; chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội ra thông báo yêu cầu các trường trên địa bàn thực hiện những khuyến nghị trên.

Bộ GD&ĐT: Học sinh không phải đeo khẩu trang, lớp học được bật điều hoà - 1

Học sinh nên đeo khẩu trang trong giờ ra chơi, đi ngoài đường. (Ảnh: Hà Cường)

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu rõ không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí.

Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh; không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học… Ngành giáo dục các địa phương có kế hoạch tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, bảo đảm trung thực, khách quan.

Video: Học sinh trở lại trường học sau đợt tạm nghỉ dịch COVID-19

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !