• Zalo

Bộ GD&ĐT: Gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu

Tuyển sinh Thứ Ba, 13/10/2020 13:05:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường nói chung, đặc biệt là các trường thuộc tốp đầu, nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì nên có tuyển bổ sung các đợt sau.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hiện nay trong toàn hệ thống các trường đại học, cao đẳng có gần 50% trường/ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu, song mức độ thừa thiếu giữa các ngành của các trường là khác nhau. Các em cần tìm hiểu, tính toán, cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Do vậy, Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường nói chung, đặc biệt là các trường thuộc tốp đầu, nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì nên có tuyển bổ sung các đợt sau, tạo điều kiện cho thí sinh có điểm thi THPT tốt nhưng chưa đỗ theo kết quả xét tuyển đợt 1.

Theo đại diện Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, nếu các trường còn thiếu chỉ tiêu có thể xét tuyển bổ sung đợt 2 từ 15/10 đến 31/12/2020. Các trường có thể công bố sớm các thông tin xét tuyển đợt bổ sung để thí sinh lựa chọn và chuẩn bị hồ sơ phù hợp.

Bộ GD&ĐT: Gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu - 1

(Ảnh minh hoạ)

Bộ GD&ĐT yêu cầu, các trường nếu tổ chức xét tuyển bổ sung cần công bố các thông tin về chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ (lưu ý điểm nhận hồ sơ không thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1), thời gian nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển,…. Sau khi xét tuyển thành công thì các trường phải công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Bộ lưu ý các trường sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký thì mới thực hiện xét tuyển để đảm bảo công bằng cho thí sinh. Phương thức xét tuyển là lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu đã xác định. Điểm trúng tuyển các đợt bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt đầu tiên.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh cần bám sát, cập nhật thông tin tuyển sinh của từng trường cụ thể, vì các đợt tuyển bổ sung sẽ không có một bộ cơ sở dữ liệu chung như ở đợt 1, các trường sẽ tự đưa ra thời hạn và yêu cầu khác nhau…

Các thí sinh cũng có thể nộp xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành, nhiều đợt khác nhau để xét tuyển. Ngoài ra, thí sinh còn có thể cân nhắc cơ hội tuyển sinh vào các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Các em lưu ý cân nhắc các điều kiện về ngoại ngữ, mức học phí khi tham gia xét tuyển vào các chương trình này.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ GD&ĐT: Gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin