Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học xem xét tiếp nhận du học sinh về nước
  • Zalo

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học xem xét tiếp nhận du học sinh về nước

Du học Thứ Tư, 15/07/2020 14:18:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn đề nghị các trường đại học xem xét tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng tiến độ học tập do COVID-19.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc học tập một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài bị ảnh hưởng. Hiện nhiều em đã trở về nước và có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Từ đó Bộ GD&ĐT đề nghị các trường triển khai thực hiện một số công việc liên quan đến tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Trong đó, các trường xem xét, tiếp nhận các du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế có nhu cầu, có đủ điều kiện tiếp tục học tập vào các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Quá trình này cần phù hợp với điều kiện tuyển sinh và năng lực đào tạo của trường.

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học xem xét tiếp nhận du học sinh về nước - 1

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học tiếp nhận du học sinh. (Ảnh minh hoạ)

Bộ GD&ĐT đưa ra điều kiện đối với người học được tiếp nhận phải đáp ứng yêu cầu đầu vào không thấp hơn điều kiện trúng tuyển chương trình đào tạo tương ứng của trường xin chuyển đến.

Các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam cần căn cứ vào chuẩn đầu ra, nội dung, yêu cầu của chương trình đào tạo tại trường và số tín chỉ, nội dung học tập, kết quả học tập mà người học đã tích lũy trong thời gian học ở cơ sở giáo dục nước ngoài để xem xét miễn giảm tín chỉ, học phần cho người học theo các quy định hiện hành.

Đồng thời rà soát, mở rộng các đối tác để phát triển các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và các hình thức hợp tác giáo dục khác.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học xem xét tiếp nhận du học sinh về nước" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin