Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học cho sinh viên nghỉ hết tháng 2/2020

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 15/02/2020 14:10:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT gửi công văn đề nghị các trường đại học, cao đẳng xem xét cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị các trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.

Theo đó, căn cứ việc điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học có liên quan của Bộ GD&ĐT.

Bộ cũng yêu cầu lãnh đạo các trường xem xét quyết định kế hoạch dạy-học của nhà trường để phù hợp với kế hoạch của kỳ thi THPT quốc gia và kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2020.

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học cho sinh viên nghỉ hết tháng 2/2020 - 1

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học, cao đẳng cho sinh viên nghỉ học để tránh dịch Covid-19.

Bộ cũng đề nghị một số cơ sở đào tạo đã và đang tổ chức dạy-học phải tiếp tục thực hiện đúng chỉ đạo về phòng dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối đảm bảo an toàn trong nhà trường.

Tại Hà Nội, nhiều trường đại học cũng thông báo cho hàng chục nghìn sinh viên nghỉ học thêm để phòng chống dịch Covid-19. Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 29/2. Nhiều trường đã kéo dài kỳ nghỉ đến 23/2 như Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Thương mại; Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp