Bộ GD&ĐT công bố kết luận thanh tra chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 07/11/2020 16:50:00 +07:00

Bộ GD&ĐT vừa có kết luận thanh tra về việc chỉ đạo, tổ chức thanh tra công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Sở GD&ĐT TP.HCM.

Theo kết luận thanh tra này, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM có một bài thi vi phạm quy chế. Địa điểm chấm bài thi tự luận và trắc nghiệm tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Qua kết quả kiểm tra, xác minh, Bộ GD&ĐT đánh giá các ban của hội đồng đã ban hành đầy đủ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo công tác bảo mật, an toàn, đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ làm nhiệm vụ chấm thi và thanh tra thi.

Kết quả thanh tra của Bộ cho thấy, do hội đồng có số lượng bài thi lớn nên bố trí khu vực làm việc của thư ký lên điểm các tổ, nơi đối thoại để thống nhất điểm giữa cán bộ chấm thi 1 và cán bộ chấm thi 2 chưa được thuận tiện.

Bộ GD&ĐT công bố kết luận thanh tra chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM - 1

Từ thực tế tại TP.HCM, Bộ GD&ĐT sẽ giao Cục quản lý chất lượng sửa đổi một số điều trong quy chế thi.

Vì vậy, Bộ GD&ĐT giao Cục quản lý chất lượng rà soát, sửa đổi một số nội dung trong quy chế thi. Cụ thể, khu vực chấm thi điều 24 khoản 2 quy định khi đóng, mở phòng chứa bài thi, phòng chấm thi... phải có sự chứng kiến của công an và thanh tra.

Bởi quy định như vậy, phòng chấm bài thi môn tự luận tại Hội đồng có số lượng phòng chấm thi lớn như TP.HCM sẽ khó khăn.

Ngoài ra, điều 27 chấm bài thi tự luận, khoản 1 điểm C quy định: Trưởng môn chấm thi tập trung toàn bộ các tổ trưởng tổ chấm thi và cán bộ chấm thi để quán triệt quy chế thi, thảo luận, hướng dẫn, chấm chung vì chưa phù hợp với hội đồng có số cán bộ chấm thi lớn.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, TP.HCM thực hiện đúng quy chế về chấm thi tự luận, trắc nghiệm và thực hiện quản lý điểm theo quy định.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn