• Zalo

Bộ GD&ĐT bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 06/10/2020 18:45:06 +07:00
(VTC News) -

Ngày 6/10, Bộ GD&ĐT trao quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho PGS.TS Nguyễn Thu Thủy.

PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ được bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học theo quyết định số 2868/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trong thời hạn 5 năm (từ 2020-2025).

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc chúc mừng tập thể Vụ Giáo dục Đại học được kiện toàn lãnh đạo; chúc mừng bà Nguyễn Thu Thủy được Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ tin tưởng, tín nhiệm, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học.

Thứ trưởng khẳng định tầm quan trọng của giáo dục đại học đối với Bộ GD&ĐT, vai trò nòng cốt với chiến lược đột phát phát triển nguồn nhân lực chất lượng và phát triển đất nước.

Theo Thứ trưởng, giai đoạn sắp tới đặt ra nhiều cơ hội và thách thức với nhiều nhiệm vụ quan trọng của giáo dục đại học, trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục; hiện thực hóa chủ trương tự chủ đại học để nâng cao chất lượng,...

"Vụ trưởng cần lưu ý tầm quan trọng mang tính cốt yếu để từ đó, quyết tâm đổi mới, quyết tâm hội nhập, để tiếp tục nỗ lực phấn đấu. Đồng thời, phải gương mẫu, tạo một tập thể đoàn kết, trí tuệ và chân tình”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Bộ GD&ĐT bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - 1

PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học.

Tân Vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy tin tưởng, với sự đoàn kết giúp đỡ, phối hợp, đồng lòng, Vụ Giáo dục Đại học luôn sẵn sàng đương đầu với các khó khăn thử thách mới, luôn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, luôn tận tụy, tâm huyết, cống hiến vì sự nghiệp chung của nền giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục đại học nói riêng.

Bà Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1975, tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương năm 1997, tốt nghiệp Thạc sĩ Chương trình cao học Kinh tế phát triển Việt Nam – Hà Lan năm 1999, Thạc sĩ về Quản trị tài chính tại Hà Lan năm 2004, Tiến sĩ Tài chính tại Hà Lan năm 2008. Bà Thủy được phong chức danh Phó Giáo sư năm 2012.

Bà Thủy tiếp nhận trọng trách Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT từ tháng 3/2019, Quyền Vụ trưởng từ tháng 4/2020.

Trước đó, bà Thủy có hơn 20 năm là giảng viên của Đại học Ngoại thương và trải qua các cương vị quản lý ở trường đại học: Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong quá trình công tác và nghiên cứu, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy là nhà khoa học có uy tín trong nước và trên thế giới, nhiều năm được bảng xếp hạng uy tín REPEC công nhận là một trong những nhà khoa học kinh tế trong top đầu của Việt Nam.

Trong số nhiều công trình khoa học và công bố quốc tế có giá trị do PGS.TS Nguyễn Thu Thủy chủ trì, có thể kể đến một số công trình tiêu biểu như: “Quản trị đại học – Kinh nghiệm quốc tế và mô hình phù hợp cho các trường đại học công lập Việt Nam”, “Mua lại và sát nhập công ty – Kinh nghiệm của một số nước Đông Nam Á và bài học cho doanh nghiệp Việt Nam”, đề tài độc lập hợp tác với World Trade Institute (WTI), Bern University và Geneva University (Thụy Sỹ) “Employment effects of different development policy instruments”,…

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: