Bộ GD-ĐT tặng bằng khen học sinh lớp 3 trả lại 44 triệu đồng cho người bị mất

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho Nguyễn Nhựt Nam, học sinh lớp 3 trả lại cho người bị mất số tiến 44 triệu đồng.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã ký quyết định tặng bằng khen cho em Nguyễn Nhựt Nam - học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Bo GD-DT tang bang khen hoc sinh lop 3 tra lai 44 trieu dong cho nguoi bi mat hinh anh 1

 Học sinh Nguyễn Nhựt Nam trả lại 44 triệu đồng cho người bị mất. 

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD-ĐT Cà Mau có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời em Nam; quán triệt các trường học trong tỉnh tổ chức tuyên truyền nêu gương việc làm tốt nói trên trong các hoạt động giáo dục, sinh hoạt chào cờ hàng tuần.

Việc này nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa và các giá trị sống hiệu quả hơn đối với học sinh trong toàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Cà Mau, ngày 24/2/2018, trên đường đi học về em Nam nhặt được một cái túi đồ, khi kiểm tra em thấy trong đó có rất nhiều tiền, cùng giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động.

Do lúc này thầy cô đã về hết, nên em đem số tài sản trên về báo cho ông bà nội, tìm cách liên hệ trả lại cho người bị mất.

Qua kiểm tra, gia đình thấy trong ví có 44 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều giấy tờ tùy thân, toàn bộ số tài sản này sau đó đã được gia đình trao trả lại cho người đánh rơi.

>>> Đọc thêm: Trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơi, tài xế Uber bất ngờ bị tố lấy trộm 1 triệu đồng

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.