Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh đề thi, lịch thi THPT quốc gia 2016

Giáo dụcThứ Tư, 12/08/2015 09:26:00 +07:00

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ tiếp thu những góp ý của dư luận để điều chỉnh cho hợp lý trong kỳ thi THPT quốc gia 2016.

(VTC News) – Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ tiếp thu những góp ý của dư luận để điều chỉnh cho hợp lý trong kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai năm học mới 2015-2016. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã thừa nhận những bất cập hiện nay trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 và sẽ có  biện pháp để điều chỉnh hợp lý hơn.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015 
Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định công tác truyền thông cần làm tốt hơn để phổ biến, hướng dẫn cho thí sinh đăng kí dự thi và nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo đúng thời gian quy định, nhất là đối với các ngành học, các trường có sơ tuyển.

“Việc tổ chức thi vào đầu tháng 7 là thời gian nóng nhất trong năm, Bộ sẽ nghiên cứu điều chỉnh thời gian phù hợp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm công tác ra đề thi, tổ chức thi để hoàn thiện các khâu của quá trình tổ chức thi trong những năm sau”, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đã có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các địa phương, các Bộ ngành liên quan.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành kịp thời, đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật chỉ đạo tổ chức Kỳ thi; trao đổi với Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ để thống nhất phương án tổ chức cụm thi, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi.

Bộ cũng tăng cường công tác truyền thông, trao đổi thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng về Kỳ thi THPT quốc gia.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 đã được chuẩn bị chu đáo từ Trung ương đến các địa phương và được tổ chức theo đúng tinh thần đảm bảo thi gọn nhẹ, giảm tốn kém cho xã hội và người dân.

“Kết quả thi phản ánh trình độ người học, làm căn cứ để xét tốt nghiệp THPT đồng thời cung cấp dữ liệu cho các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp xét tuyển sinh, nhận được sự đồng thuận của toàn xã hội, tạo ra những tiền đề cơ bản, có ý nghĩa quan trọng cho việc tiếp tục triển khai đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định.

Năm 2015, tỷ lệ tốt nghiệp giáo dục THPT là 93,42%, GDTX : 70,08%. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia chung là : 91,58%.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !