• Zalo

Bộ GD-ĐT sắp công bố thêm 14 đề thi thử THPT quốc gia 2017

Giáo dụcThứ Ba, 27/12/2016 16:45:00 +07:00

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết sẽ công bố 14 đề thi thử nghiệm của các bài thi THPT Quốc gia 2017 vào cuối tháng 1 năm 2017 để thí sinh và giáo viên tham khảo.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến thời điểm nhiện tại, ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm khách quan được xây dựng theo một quy trình khoa học, chặt chẽ.

Số câu hỏi đã chuẩn bị hiện đạt gấp đôi so với dự kiến ban đầu. Nguồn câu hỏi thô sau biên soạn được chuyển về Hà Nội để biên tập, thẩm định.

trac_nghiem_psxe

Sau khi công bố đề thi minh họa, giáo viên và học sinh sẽ nắm được dạng đề thi, cấu trúc đề thi để ôn tập, đạt kết quả tốt.

Bộ đề thi theo bài thi này sẽ công bố rộng rãi ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016-2017, giúp các cơ sở giáo dục và thí sinh tập dượt.

Các thí sinh sẽ làm quen với định dạng đề thi và phương thức thi theo bài để tiếp tục ôn luyện, chuẩn bị tốt cả về kiến thức, tâm thế và kỹ năng để tham gia kỳ thi đạt kết quả cao.

Thứ trưởng Ga cũng cho biết, trước đó, ngày 6/10/2016, Bộ đã công bố 14 đề thi minh họa của các môn thi năm 2017.

Tuy nhiên, do để đáp ứng nhu cầu dạy và học của học sinh, giáo viên, theo kế hoạch, Bộ sẽ công bố thêm 14 đề thi thử nghiệm của các môn thi THPT quốc gia năm 2017 vào cuối tháng 1/2017.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang gấp rút thực hiện bổ sung, chuẩn hóa ngân hàng câu trắc nghiệm đã có bằng nhiều nguồn khác nhau.

 “Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 và bảo đảm phân loại được trình độ của thí sinh, đáp ứng yêu cầu cơ bản (tốt nghiệp THPT) và nâng cao (tuyển sinh đại học, cao đẳng).

Do đó, thí sinh có thể tham khảo đề minh họa năm ngoái để hình dung được cách thức ra đề, từ đó yên tâm ôn tập”, Thứ trưởng Ga nói.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !