Bộ GD-ĐT quyết định tạm dừng tổ chức cuộc thi ‘Chinh phục vũ môn”
  • Zalo

Bộ GD-ĐT quyết định tạm dừng tổ chức cuộc thi ‘Chinh phục vũ môn”

Giáo dục Thứ Sáu, 09/12/2016 15:39:00 +07:00

Sau khi phụ huynh đưa ra nhiều ý kiến trái chiều, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu các đơn vị trực làm việc với Trung ương Đoàng về việc tạm dừng tổ chức cuộc thi ‘Chinh phục vũ môn’.

Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” với hình thức thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức tổng hợp cho học sinh trung học cơ sở do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng và chủ trì tổ chức từ năm học 2014-2015.

Sau khi nghiên cứu, Bộ GD-ĐT đã thống nhất phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi ‘Chinh phục vũ môn’ lần thứ II (năm học 2015-2016) và lần thứ III (năm học 2016-2017).

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh, từ đó, giúp các em nắm chắc kiến thức về văn hóa, xã hội và kỹ năng sống.

Ngoài ra, cuộc thi còn giúp các em nâng cao nhận thức và kỹ năng khai thác hiệu quả internet phục vụ học tập, giải trí và rèn luyện.

3071370791_1726307920_574_574

 Các nhân vật trong trò chơi "Chinh phục vũ môn".

Được biết, vào ngày 8/12, một phụ huynh đã viết thư tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bày tỏ những lo ngại về cuộc thi ‘Chinh phục vũ môn”.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các địa phương đề nghị các trường phối hợp tổ chức chơi game online dành cho học sinh THCS.

Để tránh lo ngại của phụ huynh về cuộc thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương rà soát kỹ lưỡng và nghiêm túc các vấn đề liên quan tới cuộc thi.

Bộ GD-ĐT có chủ trương không tổ chức hoặc ủng hộ tổ chức các cuộc thi không thiết thực, làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh, gây băn khoăn trong dư luận xã hội..

Cuộc thi 'Chinh phục vũ môn' do Hội đồng đội Trung ương, Bộ GD-ĐT phối hợp với công ty Egame tổ chức cho học sinh tiểu học và THCS trên toàn quốc và đã triển khai ở 63 tỉnh, thành.

Học sinh tham gia chương trình này sẽ trả lời câu hỏi trắc nghiệm với hệ thống câu hỏi được xây dựng riêng cho từng khối lớp, 100% miễn phí cho học sinh. Cuộc thi năm nay mở rộng đối tượng từ lớp 3 đến lớp 9.

Lưu Ly
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ GD-ĐT quyết định tạm dừng tổ chức cuộc thi ‘Chinh phục vũ môn”" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin