Bộ GD-ĐT nghiêm cấm sử dụng xe công đi chơi Tết

(VTC News)- Bộ GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định.

Bộ GD-ĐT  yêu cầu Giám đốc đại học, Học viện, Hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng; giám đốc Sở GD-ĐT  thực hiện tốt các công việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Bộ GD-ĐT nghiêm cấm sử dụng tài sản công trái quy định

Bộ GD-ĐT nghiêm cấm sử dụng tài sản công trái quy định

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, tổ chức các hoạt động đón Tết lành mạnh, thiết thực  và ý nghĩa, tránh lãng phí; đảm bảo các điều kiện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên được đón Tết an toàn và tiết kiệm.

Thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, tổ chức việc động viên, thăm hỏi các đồng chí lão thành cách mạng, nhà giáo lão thành, các nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo.

Các đơn vị cần quan tâm việc tổ chức đón Tết cho các học sinh, sinh viên thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.


Quán triệt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên về vệ sinh, an toàn thực phẩm; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, tuyệt đối không uống rượu, bia khi điều khiển các phương tiện giao thông. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo nổ.

Duy trì chế độ trực lãnh đạo, tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn trong cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Nghiêm cấm sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động.

Các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục và đào tạo gửi báo cáo tổng hợp tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua địa chỉ email vanphong.bo@moet.edu.vn trước ngày 08/02/2014.

» EVN sẽ công khai chi phí giá?
» Xôn xao 'danh sách' thưởng Tết của 33 ngân hàng
» Hà Nội: Thưởng Tết cao nhất 210 triệu đồng
Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN