Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bộ GD-ĐT ngăn chặn lộ, lọt đề thi THPT Quốc gia 2018 thế nào?

Giáo dục Chủ Nhật, 17/06/2018 08:10:00 +07:00

Bộ GD-ĐT cho biết năm nay sẽ có hơn 4.000 cán bộ thanh tra sẽ được cắm chốt ở 2.144 điểm thi trên cả nước để tránh xảy ra trường hợp lọt, lột đề thi THPT Quốc gia 2018.

Video: Sở GD-ĐT Hà Nội: Người làm 'lọt' đề thi Toán lớp 10 là một thầy giáo Sóc Sơn

Tại buổi trao đổi về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, điểm mới trong công tác thanh tra kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là bố trí thanh tra chấm thi cắm chốt ở 63 hội đồng.

Theo đó, mỗi hội đồng thi có 2 người, 7 phòng thi sẽ có một giám sát thi. Tuy nhiên, nếu phòng thi xa nhau, Bộ sẽ bố trí thêm lực lượng giám sát thi.

Như vậy, năm nay sẽ có hơn 4.000 cán bộ thanh tra sẽ được cắm chốt ở 2.144 điểm thi trên cả nước.

Theo ông Bằng, Bộ GD-ĐT đã thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi ở các địa phương để đảm bảo công tác thi trong trạng thái sẵn sàng. Qua đó, Bộ GD-ĐT thấy được rằng các địa phương đã tổ chức phân phòng thi, điểm thi, lấy số báo danh, in giấy báo dự thi...cơ bản đã hoàn tất.

l

 Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng.

Để đảm bảo công bằng, khách quan cho kỳ thi, Bộ đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ tham gia công tác tổ chức thi. Đặc biệt, ông Bằng cho biết sẽ có các đoàn thanh tra do Giám đốc Sở GD-ĐT thành lập.

Không chỉ có các đoàn thanh tra cắm chốt, năm nay, nhiều đoàn thanh tra lưu động của Sở và Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện nhiệm vụ. Lực lượng cấp Bộ được quyền thanh tra tất cả hội đồng thi ở 3 khâu: chuẩn bị, coi thi, chấm thi.

Chánh tranh tra Bộ GD-ĐT cho rằng, các năm trước, thanh tra cắm chốt do điểm trưởng phân công nên khó đảm bảo khách quan. Vì vậy, để đảm bảo tính khách quan, năm nay, các cán bộ này sẽ độc lập với điểm thi và có quyền giám sát, thanh tra từ điểm trưởng đến các cán bộ coi thi, thí sinh.

“Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ sẽ cử các đoàn thanh tra đến từng khu vực, đồng thời cung cấp đường dây nóng để phối hợp với đoàn thanh tra. Còn về công tác chấm thi, Bộ cử 2 cán bộ thanh tra/ hội đồng chấm thi nhằm giám sát công tác từ làm phách đến chấm thi. Chính điều này sẽ đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra an toàn, thuận lợi”, ông Nguyễn Huy Bằng cho hay.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin