• Zalo

Bộ GD-ĐT đề xuất giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các địa phương

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 23/09/2020 14:37:45 +07:00

Bộ đề xuất giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các địa phương chịu trách nhiệm toàn bộ, hình thức tổ chức năm tới vẫn là thi trên giấy và thí điểm thi trên máy tính.

Tại buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội mới đây, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tổng kết rút kinh nghiệm và xin ý kiến các sở GD-ĐT để báo cáo Thủ tướng về phương án tổ chức kỳ thi giai đoạn 2021 - 2025.

Theo đó, Bộ đề xuất sẽ chịu trách nhiệm chung, các địa phương chịu trách nhiệm toàn bộ trong tổ chức thi và công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định của Luật Giáo dục.

Bộ GD-ĐT đề xuất giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các địa phương - 1

Các thi sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. (Ảnh: Vietnamnet)

Các cơ sở giáo dục đại học tự chủ và chịu trách nhiệm về tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học.

Cũng theo báo cáo đề xuất của Bộ, hình thức tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn là thi trên giấy, đồng thời triển khai thí điểm để mở rộng dần thi trên máy tính.

Đối với thi trên máy tính, thí sinh có thể tham gia dự thi một số đợt trong năm, kết quả của đợt thi nào cao nhất sẽ được lựa chọn sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp và có thể được các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tham khảo, sử dụng trong tuyển sinh (nếu có nhu cầu).

 Dự kiến đầu tháng 10 tới, Bộ GD-ĐT sẽ công bố cụ thể phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025. 

Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho hay, tại cuộc họp, Bộ GD-ĐT mới nêu định hướng chung về kỳ thi còn cách thức ra đề thi ra sao thì chưa được bàn thảo cụ thể tại cuộc họp này.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ GD-ĐT đề xuất giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các địa phương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin