Bộ GD-ĐT công bố địa chỉ tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 chính thức

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố địa chỉ tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 do Bộ quản lý.

Báo điện tử VTC News cung cấp dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2016 để thí sinh và người nhà tra cứu miễn phí.

Tra cứu điểm thi trên VTC News tại đây

Thí sinh vào trang http://tracuu.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cập nhật điểm thi THPT quốc gia 2016.

Khi đã có dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2016, tất cả thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại đây

Bo GD-DT cong bo dia chi tra cuu diem thi THPT quoc gia 2016 chinh thuc hinh anh 1

 Thí sinh vào trang http://tracuu.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý trang web duy nhất và chính thức của Bộ phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Hiện đã có một số trang web giả mạo xuất hiện, Thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi đăng nhập, tuyệt đối không sử dụng các trang không phải do Bộ GDĐT cung cấp

Thí sinh muốn thay đổi số điện thoại phục vụ việc đăng ký xét tuyển trực tuyến cần liên hệ với Điểm tiếp nhận Hồ sơ để được hỗ trợ.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay trên Internet đang xuất hiện một số trang thông tin giả mạo về website phục vụ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (ví dụ: http://thithptquocgia2016.com), với giao diện gần giống hệt website chính thức của Bộ. 

"Đề nghị thí sinh lưu ý và không đăng nhập vào những website giả mạo này, điều đó sẽ gặp nguy cơ mất tài khoản truy cập, hoặc bị phát tán virus máy tính", thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu.

Ngày 18/7, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng thông tin sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi THPT quốc gia 2016, các cụm thi công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức.

Thứ nhất, các cụm thi phải mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015);

Các cụm thi cần công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở GD-ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi THPT quốc gia 2016 từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở GDĐT thông báo rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết để truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Video: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bật mí công tác chấm thi THPT quốc gia 2016

Phạm Thịnh
Bình luận