• Zalo

Bộ GD-ĐT công bố 2 trường đại học không hợp tác thẩm định chất lượng

Giáo dụcThứ Năm, 30/11/2017 11:52:00 +07:00

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Đại học Tôn Đức Thắng không hợp tác để các Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thực hiện việc thẩm định, xác nhận điều kiện đảm bảo chất lượng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết 4 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục bao gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, Cao đẳng Việt Nam; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Theo đó, các tổ chức này đã tiến hành công tác thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng chính (diện tích đất, sàn xây dựng; thư viện, trung tâm học liệu; quy mô sinh viên, đội ngũ giảng viên cơ hữu) đối với các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

hieu-truong-dh-ton-duc-thang-giao-su-khong-phai-la-tu-doc-quyen-1

 ĐH Tôn Đức Thắng

Kết quả, 208 cơ sở giáo dục đại học được thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng năm 2017.

Ngoài ra, 24 cơ sở giáo dục đại học khác được miễn thẩm định do đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục trước ngày 15/4/2017.

Đặc biệt, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Đại học Tôn Đức Thắng không hợp tác để các Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thực hiện việc thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng.

dai_hoc_kinh_doanh_cn 3

 ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Trước đó, ngày 27/3/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch số 203/KH-BGDĐT về việc triển khai công tác thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục đại học năm 2017.

Đến ngày 30/6/2017, công tác thẩm định và xác nhận đã hoàn thành theo đúng kế hoạch.

Video: Đào tạo 9.000 tiến sĩ: Bộ GD-ĐT nói gì?

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !