Bộ đội, công an giúp dân Hà Nội thau rửa bể nước nhiễm dầu bẩn

Thời sựThứ Năm, 17/10/2019 16:48:00 +07:00

Hơn 50 cán bộ chiến sĩ quân đội, công an, dân quân tự vệ được cử đến giúp cư dân HH Linh Đàm (Hà Nội) thau rửa bể chứa nước sau sự cố nước nhiễm dầu.

Video: Chất Styren trong nước ảnh hưởng đến sức khoẻ thế nào?

Chiều 17/10, trả lời VTC News, ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, quận cử 20 chiến sỹ quân đội, 20 chiến sỹ công an và 10 dân quân tự vệ đến khu vực chung cư HH Linh Đàm để thau rửa bể nước ngầm và bể trên tầng thượng các tòa nhà.

"Chiều nay, các cán bộ, chiến sỹ giúp dân thau rửa các bể ngầm và bể trên các tòa nhà cho đến lúc  xong. Khối lượng công việc tương đối lớn, chúng tôi dự kiến làm càng nhanh càng tốt, làm đâu sạch đến đó. Khi làm xong, cư dân, tổ trưởng tổ dân phố, ban quản trị sẽ kiểm tra, chứng kiến, sau đó chúng tôi mới cấp nước cho dân", vị lãnh đạo cho hay.

linh-dam (4)

 Lực lượng chức năng xuống thau rửa bể ngầm ở tòa HH1B.

Theo vị này, khu vực HH Linh Đàm đã cắt nguồn nước sông Đà và đang dùng nước của nhà máy lấy từ sông Đuống cùng nguồn của thành phố; và chính quyền sẽ cố gắng giúp cư dân sớm ổn định cuộc sống sau sự cố nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải.

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, trưa 17/10, lực lượng chức năng có mặt tại khu vực HH Linh Đàm và đến 13h cùng ngày, các cán bộ, chiến sỹ xuống khu vực bể ngầm của tòa nhà HH1B để thau rửa. 

Tại khu vực sân chơi của các tòa HH, người dân vẫn xuống lấy nước sinh hoạt. Tuy nhiên, nhiều người chọn nguồn nước từ bể ngầm của tòa nhà HH1A đã được thau rửa.

linh-dam (3) 3

 Người dân lấy nước sạch miễn phí từ khu vực bể ngầm của HH1A đã thau rửa.

Xe bồn chở téc nước từ Nhà máy nước sạch Pháp Vân ít được cư dân quan tâm hơn vì qua cảm quan, nhiều người vẫn nhận thấy nước vẩn đục, không trong như nguồn nước từ sông Đuống (ở bể ngầm HH1A).

Ngày 16/10, người dân HH từ chối nhận nước miễn phí từ xe cung cấp nước của Nhà máy nước sạch Pháp Vân do có mùi hôi tanh và vẩn đục.

Lãnh đạo nhà máy cho biết, chiếc xe bồn chở nước trên là xe chuyên dụng tưới cây xanh ở khu đô thị Thanh Hà. Xe này được dùng để vận chuyển nước sạch nhưng không súc rửa sạch nên bên trong có cặn, váng.

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn