Bộ đôi chạy điện Rivian R1S và R1T tăng tốc như siêu xe cảnh sát

Người đẹp và xeThứ Bảy, 21/03/2020 07:40:34 +07:00
(VTC News) -

R1T và R1S là hai trong số những chiếc xe điện mới được mong đợi nhất từ hãng công nghệ ô tô Mỹ có khả năng cạnh tranh sòng phẳng với Tesla.

Với bộ đôi bán tải và SUV chạy điện R1T và R1S, giả thiết về sự "thống trị" của Rivian là hoàn toàn có cơ sở. Theo đó, ở phiên bản cao cấp nhất, hai mẫu EV này sở hữu công suất tối thiểu 402 mã lực và có thể lên tới 750 mã lực.

Ở phiên bản mạnh nhất, cả hai chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-97km/h chỉ sau 3 giây. Không những vậy, chúng còn được trang bị khối pin có dung lượng siêu lớn, tối đa lên tới 180km/h, cho phép R1T và R1S có thể chạy liên tục hơn 640km sau mỗi lần sạc đầy. Với trang bị này, R1T và R1S trở thành những mẫu EV pin "trâu" nhất hiện nay. 

R1T và R1S được Rivian định hướng đến những người hay di dã ngoại và thích khám phá thiên nhiên. Vì vậy, cả R1T và R1S đều có một số tính năng tiện dụng có thể giúp người lái trong điều kiện khắc nghiệt và có lẽ cũng khiến chúng trở thành phương tiện cảnh sát khả thi.

Bộ đôi chạy điện Rivian R1S và R1T tăng tốc như siêu xe cảnh sát - 1

Chiếc R1S trong phiên bản hướng tới cảnh sát Mỹ.

Hình ảnh của R1S trong diện mạo của xe cảnh sát Mỹ và một chiếc R1T đã được hé lộ, trong đó chiếc R1T sẽ được Cảnh sát Dubai sử dụng làm phương tiện tuần tra. Với hiệu suất và khả năng sạc nhanh, Rivian hy vọng bộ đôi xe điện của họ sẽ được lực lượng cảnh sát nhiều quốc gia sử dụng.

Chiếc R1S mà Rivian muốn hướng đến cảnh sát Mỹ được sơn màu đen với thanh chắn phía trước tương tự như xe Ford Explorer mà cảnh sát Mỹ đang sử dụng. Ngoài ra còn có đèn nhấp nháy bắt buộc và bánh xe thép màu đen.

Trên chiếc R1T giành cho cảnh sát Dubai, có màu trắng và xanh đặc trưng của cảnh sát Dubai và là phương tiện truy đuổi hoàn hảo cho bất kỳ tên trộm nào cố gắng chạy trốn qua cồn cát sa mạc.

Bộ đôi chạy điện Rivian R1S và R1T tăng tốc như siêu xe cảnh sát - 2

R1S sắp được cảnh sát Dubai sử dụng làm xe tuần tra.

Một chiếc R1T tầm trung sẽ có giá khởi điểm khoảng 69.000 USD trong khi một chiếc R1S tầm trung sẽ được bán từ khoảng 72.000 USD. Rivian mới chỉ tiết lộ ngày giao R1T cho khách hàng bắt đầu vào cuối năm nay còn R1S được thông báo ngày giao hàng sau.

Lan Hương(Nguồn: Carscoops)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !