Bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao giá rẻ

Sản phẩmThứ Năm, 15/06/2017 10:33:00 +07:00

Đó là sản phẩm mà các bạn sinh viên Huế đã cùng nhau nghiên cứu, sản xuất và tiến hành phân phối nhằm mục đích giúp người dân dễ dàng sử dụng mà vẫn giữ được độ chính xác cao.

Đồng thời, đây cũng là dự án khởi nghiệp “Sản xuất, phân phối bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao” của nhóm bạn trẻ này. Thị trường và khách hàng hướng tới của dự án gồm các trang trại trồng trọt công nghệ cao, các trang trại trồng trọt theo hướng truyền thống, các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và trang trại thủy sản.

anh3

Thiết bị bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao giá rẻ của các bạn sinh viên Huế được lắp đặt thử nghiệm 

Theo nhóm tác giả, bộ điều khiển này sử dụng mạch Arduino được lập trình trên nền C++ và các thiết bị cảm biến, điều khiển… Cơ chế hoạt động của sản phẩm này rất đơn giản, thiết bị có thể điều khiển tự động các chức năng như tưới nước, bón phân, quạt gió, phun sương, kéo lưới che chắn ánh sáng, điều khiển pH…

Nhóm tác giả chia sẻ, bộ điều khiển này có khả năng thay thế cho một công lao động phổ thông. Ngoài ra, việc sử dụng bộ điều khiển tự động còn giúp các trang trại điều khiển chính xác và kịp thời tất cả các yếu tố so với quá trình điều khiển thủ công bằng con người.

Hồ Sơn Công, một thành viên của nhóm sáng chế cho biết: “Sản phẩm được thiết kế bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng cho người dân, chỉ cần dùng các phím số trên bàn phím để lựa chọn và dùng các nút tăng giảm để điều khiển nhiệt độ, độ ẩm…”

Thế mạnh của sản phẩm này đó là giá thành thấp do chi phí sản xuất hệ thống thấp; hệ thống gọn nhẹ, dễ vận hành và có độ chính xác, độ bền cao; tiêu thụ điện năng thấp do chỉ sử dụng một mạch arduino; phù hợp với điều kiện ở nước ta do được thiết kế và kiểm chứng tại Việt Nam.

Video: Vạch trần trò 'ăn cắp' của thiết bị tiết kiệm điện

Nhóm tác giả cho biết, qua nghiên cứu và tính toán, mỗi bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao sẽ có giá 2,5 triệu đồng với thời gian sử dụng 5 năm. Với thiết kế nhỏ gọn, giá thành thấp (2,5 triệu đồng/bộ), cơ

chế hoạt động đơn giản và ổn định, bộ điều khiển này có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài.

Chia sẻ về dự định tiếp theo, nhóm cũng cho hay sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm hơn, thêm những tính năng mới và bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường Huế, sau đó là các tỉnh thành khác. Ngoài ra, nhóm sẽ kêu gọi đầu tư để sản xuất hàng loạt bộ điều khiển này, kết hợp với các hình thức quảng bá, xây dựng kênh phân phối nhằm đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng trong nước.

Được biết, mới đây, dự án của nhóm đã đạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp từ nông nghiệp năm 2017 do trường Đại học Nông lâm Huế tổ chức.

Lệ Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn