Bỏ diễn văn nghệ, nữ sinh bị đình chỉ học: Hiệu trưởng trần tình
  • Zalo

Bỏ diễn văn nghệ, nữ sinh bị đình chỉ học: Hiệu trưởng trần tình

Giáo dục Thứ Tư, 21/01/2015 02:38:00 +07:00

Hiệu trưởng Lê Thị Thanh Nguyệt cho rằng quyết định buộc thôi học em Nguyễn Thị Tuyết Linh chỉ mang tính hình thức.

(VTC News) – Hiệu trưởng Lê Thị Thanh Nguyệt cho rằng quyết định buộc thôi học em Nguyễn Thị Tuyết Linh chỉ mang tính hình thức.

Sáng 21/1, cô Lê Thị Thanh Nguyệt – Hiệu trưởng trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã chính thức lên tiếng với PV VTC News về quyết định buộc thôi học em Nguyễn Thị Tuyết Linh  vì không tham gia biểu diễn văn nghệ.

Trần tình về quyết định buộc thôi học lạ lùng này, cô Nguyệt cho biết: "Đây là một quyết định đàng hoàng, chứ hoàn toàn không phải là quyết định giả như một số báo chí đã nêu".

Tuy nhiên, cô Nguyệt cho rằng quyết định này chỉ mang tính hình thức, hoàn toàn chưa có tác dụng trên thực tế. Mục đích chỉ nhằm để răn đe, giáo dục học sinh để nhận ra những lỗi lầm.

Quyết định buộc thôi học của em Tuyết Linh được Hiệu trưởng trường nói chỉ là hình thức. 

Nếu học sinh không nhận ra những sai lầm, quyết định này sẽ ngay lập tức có giá trị trên thực tế.

Nói về những sai phạm của nữ sinh này, cô Nguyệt cho biết Linh là một học sinh khá ngoan, sức học khá . Tuy nhiên, chỉ trong 1 tháng, Tuyết Linh đã 2 lần vi phạm kỷ luật của nhà trường.

Đầu tiên, vào dịp ngày 9/1/2015, để kỉ niệm ngày truyền thống học sinh sinh viên, nhà trường có tổ chức diễn văn nghệ, có mời em Linh tham gia một tiết mục. Trước đó, Linh đã tham dự đầy đủ các buổi tập với nhà trường.

Thế nhưng, trước ngày chính thức diễn ra chỉ vài ngày, khi nắm được thông tin, vào ngày diễn chính thức, Linh sẽ vắng mặt, cô giáo chủ nhiệm và Hiệu trưởng đã mời Linh đến khuyên răn, chỉ bảo. Sau đó, học sinh này cũng đồng ý sẽ tham dự vào ngày diễn chính thức.

Thế nhưng, không giống như lời hứa của mình, vào ngày diễn chính thức, Linh lại vắng mặt không để lại lý do chính đáng. Sau đó, nhà trường phải bị động trong các tiết mục văn nghệ.

Sau đó, Linh lại tiếp tục vi phạm kỷ luật của nhà trường. Linh là học sinh tiên tiến, hạnh kiểm tốt, ngày sơ kết học kỳ 1 (17/1), dự kiến nữ sinh này sẽ được trao tặng giấy khen, phần thưởng.

Ngoài ra, Linh còn tham gia một tiết mục văn nghệ trong lễ sơ kết học kỳ 1. Cũng như lần trước, trong các buổi tập, Linh cũng đến tập đầy đủ. Thế nhưng, vào ngày diễn chính thức, Linh lại tiếp tục vắng mặt.

Sau đó, lãnh đạo trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão được biết vào ngày diễn ra lễ sơ kết học kỳ 1 của trường, Linh nhận lời đi từ thiện với một nhóm bạn tại Tiền Giang.

Cô Lê Thị Thanh Nguyệt - Hiệu trưởng trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão. 

Cô Hiệu trưởng Lê Thị Thanh Nguyệt cho rằng đây là hành động vô tổ chức, vô kỷ luật và rất đáng trách của Tuyết Linh.

Lãnh đạo trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp đánh giá: "Nếu học sinh không có hành động trân trọng những gì nhà trường mang lại, thì nhà trường buộc phải có biện pháp, cách thức giáo dục, răn đe thích hợp.

Nếu học sinh có kế hoạch riêng thì không nên nhận lời tham dự hội diễn văn nghệ của trường, hay nếu lỡ có kế hoạch riêng vào ngày diễn ra buổi lễ thì cần phải biết sắp xếp, tổ chức thời gian cho mình, chứ không thể để cả một buổi lễ chờ riêng 1 tiết mục của học sinh này".

Nói về quyết định thôi học của học sinh Tuyết Linh, cô Nguyệt nhấn mạnh: "Đây chỉ là một biên pháp nhằm giáo dục, thức tỉnh ý thức tôn trọng kỷ luật của nhà trường. Song song đó, nếu người xem quyết định tinh ý, sẽ dễ dàng nhận ra quyết định không có ngày ký, thời gian kỷ luật học sinh…nên có thể gọi quyết định này chỉ là hình thức".

Vị hiệu trưởng trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão cho biết nhà trường chưa từng đuổi học sinh nếu cảm thấy có thể cảm hóa được.

Trên thực tế, rất nhiều học sinh hư đã được nhà trường cảm hóa thành công từ cách thức giáo dục này. Quan điểm giáo dục của nhà trường là “đánh kẻ chạy đi, chứ không đánh người chạy lại”, nhà trường luôn có cân nhắc trong các biện pháp giáo dục học sinh.

Sáng nay (21/1), người thân của em Nguyễn Thị Tuyết Linh đã đến trường, làm việc với Hiệu trưởng về vấn đề của học sinh này.

Học sinh Tuyết Linh cũng đã được yêu cầu viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm những lỗi đã vi phạm. Hiện tại,Tuyết Linh vẫn đi học bình thường, được xét hạnh kiểm như mọi học sinh khác.

Phương Linh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bỏ diễn văn nghệ, nữ sinh bị đình chỉ học: Hiệu trưởng trần tình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất