Bỏ điểm sàn, một số trường đại học tuyển sinh 'vơ bèo vạt tép'

(VTC News) - Năm nay, Bộ GD-ĐT bỏ điểm sàn trong xét tuyển đại học, cao đẳng nên đã có một số trường tuyển sinh theo kiểu “vơ bèo vạt tép”.

Cho đến thời điểm này, đã có ít nhất 3 trường đại học tuyển sinh với mức từ 11-14 điểm khiến dư luận không khỏi băn khoăn.

Cụ thể, trường Đại học Xây dựng Miền Trung vừa công bố điểm chuẩn nhận hồ sơ xét tuyển vào đại học cho 8 chuyên ngành hệ chính quy với mức sàn 11 điểm.

Bo diem san, mot so truong dai hoc tuyen sinh 'vo beo vat tep' hinh anh 1

Điểm sàn trường Đại học xây dựng miền trung 

Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp, ĐH Thái Nguyên công bố điểm sàn cho 17 ngành đào tạo. Trong đó, 8 ngành có mức điểm 13; 9 ngành còn lại là 12 điểm.

Trường Đại học Đà Lạt có 10 chuyên ngành ở mức 14 điểm, đó là: Toán học, Công nghệ thông tin, Vật lý học; Công nghệ kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Hóa học, Sinh học, Công nghệ sinh học, Nông học, Khoa học môi trường, Công nghệ sau thu hoạch. Các ngành có mức 13,5 điểm gồm: Văn hóa học, Văn học, Việt Nam học, Lịch sử.

Trước đó vào tháng 6, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2018: dù bỏ điểm sàn đại học, các trường không nên tuyển sinh “vơ bèo vạt tép”.

Các trường đại học, cao đẳng sẽ được tự xác định điểm sàn và chỉ tiêu tuyển sinh, nhưng không nên tuyển sinh bằng mọi giá, bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo và uy tín của nhà trường.

Video: Đạt 29,05 điểm 3 môn, thủ khoa khối A tiếc vì làm sai câu dễ

>>> Đọc thêm: Điểm thi cao bất thường ở Hà Giang: Bộ GD-ĐT về địa phương phối hợp điều tra

PHAN THẾ HOÀI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU